50% nữ giới mắc bệnh lậu mà không có biểu hiện rõ rệt

Theo thống kê, có tới 50% nữ giới mắc bệnh lậu mà không có biểu hiện rõ rệt. Biểu hiện bệnh lậu đôi khi dễ gây nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Để chẩn đoán chính xác, ngoài việc khám lâm sàng dựa vào biểu hiện phải làm xét nghiệm dịch niệu đạo tại các cơ sở y tế chuyên khoa.
Điều gì quyết định đến thời gian điều trị bệnh lậu?

Cũng giống như những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác, nguyên nhân gây benh lau là do nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Đây là nguyên nhân chủ yếu và chiếm tỷ lệ cao. Ngoài ra, bệnh lậu còn lây nhiễm từ mẹ sang con trong trường hợp thai phụ mắc bệnh lậu khi sinh con.

Những biểu hiện của bệnh lậu thường có biểu hiện triệu chứng rầm rộ trong khoảng thời gian từ 2- 6 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu giúp nữ giới dễ nhận biết như:

-Tiết dịch âm đạo: Dịch âm đạo ra nhiều, có mủ, có mùi hôi khó chịu. Dịch chảy nhiều về buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân mủ xuất hiện rất ít và không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng, nên người bệnh không biết đã bị mắc bệnh.


-Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ: Người bệnh có cảm giác rát khi đi tiểu tiện.


-Viêm hậu môn trực tràng: xuất hiện triệu chứng viêm đau, khó chịu ở hậu môn và trực tràng.


-Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi quan hệ tình dục qua miệng với bạn tình bị lậu


-Đau và sưng các môi, âm môn có thể do viêm tấy tuyến Bartholin, gây đau. Các tuyến đó có thể có mủ hay hình thành áp xe chứa nhiều song cầu khuẩn lậu.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.