Bệnh chlamydia có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

Bệnh chlamydia không còn là căn bệnh quá xa lạ với mọi người. Trong những năm gần đây, dấu hiệu mắc bệnh chlamydia vẫn gia tăng. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống của người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, hôm nay Phòng khám nam khoa chỉ đi sâu và tìm hiểu sự ảnh hưởng của chlamydia đến tinh trùng của nam giới, giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Bệnh chlamydia có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

- Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng: Vi khuẩn chlamydia không chỉ hấp thu trên bề mặt của tinh trùng mà còn xâm nhập vào trong tinh trùng, phá hỏng niêm mạc và nhân tinh trùng.

- Nhiễm chlamydia mắt hột là nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt có tham gia vào quá trình sản xuất ra tinh trùng, vì vậy, nếu bị viêm nhiễm sẽ khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản.

- Khi nam giới bị nhiễm chlamydia khả năng cao nam giới bị vô sinh nam là do lượng bạch cầu tăng, làm xâm lấn tinh trùng. Khiến cho tinh trùng giảm sút và thoái hóa, lúc này sẽ là cơ hội để bạch cầu ngày càng gia tăng và tiếp xúc với kháng thể của tinh trùng. Từ đó, sinh ra kháng thể kháng sinh trùng.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh sản của tinh trùng: Đối với những nam giới bị nhiễm chlamydia, khi áp dụng soi kính hiển vi điện tử lên tinh trùng, tinh hoàn và mào tinh hoàn bị biến dạng. Do khoang ống dẫn tinh bị chặn bởi tế bào sinh tinh chưa trưởng thành, tổn hại màng đáy, làm tăng sản collagen. Vì vậy, nhiễm chlamydia gây tổn hại đến tinh hoàn, mào tinh hoàn, tinh trùng và gây ra vô sinh.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.