Bệnh lậu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản

Bệnh lậu có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới với khả năng lây truyền nhanh chóng. Những người mắc bệnh lậu, nhất là nữ giới, nếu phát hiện muộn hoặc chậm trễ trong việc điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng nặng nề. Nguyên nhân được giải thích là do cơ thể nữ giới có đặc điểm cấu tạo sinh lý phức tạp, vi khuẩn lậu dễ dàng len lỏi và gây ra những tác động xấu đối với các cơ quan sinh sản.

Bệnh lậu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Gây bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh lý phổ biến, được xem là biến chứng thường gặp và nguy hiểm nhất ở những chị em mắc bệnh lậu.
Bệnh lậu ở nữ giới đáng sợ như thế nào?
Vi khuẩn lậu cầu từ các tuyến dưới đi qua ống cổ tử cung vào tử cung, sau đó ngược theo vòi trứng và tác động gây viêm toàn bộ vùng chậu.
Triệu chứng nhận biết viêm vùng chậu do lậu cầu khuẩn gây ra đó là làm cho người bệnh mệt mỏi, sốt, đau bụng dưới, đau vùng hố chậu.
Viêm vùng chậu do lậu cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh được các hậu quả nặng nề như mang thai ngoài tử cung, phụ nữ mang thai có thể bị đẻ non hoặc làm cho thai chết lưu.

Viêm vòi trứng

Đa số trường hợp benh lau o nu gioi thường xuất hiện tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào vòi trứng và gây viêm tắc vòi trứng (một hoặc hai bên). Khi vòi trứng bị viêm sẽ làm cho người bệnh có cảm giác đau nhói ở vùng bụng dưới. Viêm vòi trứng thường gây tắc, hẹp vòi trứng và dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc nặng nề hơn là gây vô sinh.

Tác động xấu đến các cơ quan sinh sản

Song cầu khuẩn lậu thường xuất hiện thành các ổ nhiễm khuẩn, tác động trực tiếp đến các cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Nữ giới mắc bệnh lậu sẽ xảy ra tình trạng viêm tuyến Bartholin, tuyến Skene, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm trực tràng.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.