Bệnh mụn sinh dục để lâu càng nguy hiểm

Herpes – simplex (HSV) là virut gây ra mụn rộp sinh dục, bệnh lây nhiễm cho người khác thông qua con đường tình dục không an toàn. Mụn rộp có thể xuất hiện bất kỳ ở vị trí nào trên cơ thể như cơ quan sinh dục, môi, lỗ mũi, má

Mụn rộp sinh dục ngày càng gia tăng
Bệnh mụn rộp thường có biểu hiện chính là ở các bộ phận sinh dục nên thường làm cho người bệnh ngại ngùng, xấu hổ và không dám đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Khi chậm trễ trong việc phát hiện và điều trị sẽ làm cho bệnh nhanh chóng lây lan sang các vùng bên cạnh và những vùng khác nhau trên cơ thể.

Ngoài ra bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh một cách nhanh chóng nếu người bệnh không thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan hiệu quả.Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục ở nữ giới

- Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau giai đoạn đầu này thì vết loét bắt đầu xuất hiện.

- Có những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da. Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.

- Các hạch bạch huyết sưng lên và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Dịch tiết âm đạo ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Triệu chứng này có thể khiến cho bệnh bị chẩn đoán nhầm thành viêm vùng chậu, nhiễm nấm, hoặc thậm chí viêm cổ tử cung.

Triệu chứng nổi bật khi nam giới mắc mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục ở nam giới dục lần đầu, từ lúc lây nhiễm đến lúc phát bệnh khoảng 3 – 5 ngày. Người bệnh sẽ thấy nóng rát, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục. Sau đó, các nốt ban đỏ xuất hiện, không lâu sau sẽ phát triển thành mụn nước. Vài ngày sau sẽ thành mụn mủ, sau khi vỡ ra có thể thành viêm loét, rỉ dịch, chảy máu, cuối cùng đóng vảy, cả quá trình này diễn ra trong khoảng 15 – 20 ngày.

Nam giới tái phát bệnh mụn rộp sinh dục: có khoảng 60% người mắc bệnh lần đầu sẽ tái phát trong 1 năm. Năm đầu tiên có thể tái phát vài lần, năm thứ hai dần giảm bớt, các triệu chứng sau khi tái phát sẽ nhẹ hơn, không bị sưng bạch huyết, quá trình bệnh cũng ngắn hơn. Nguyên nhân dẫn đến tái phát chủ yếu là do sức đề kháng yếu, quan hệ tình dục nhiều, không an toàn. Khi tái phát, người bệnh sẽ thấy ngứa và nóng rát
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.