Bệnh nam khoa có những dấu hiệu triệu chứng gì

Bệnh nam khoa là tập hợp các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản sinh dục của nam giới. Từ đó hiểu rõ hơn về vị trí, nguyên nhân và triệu chứng các bệnh về nam khoa qua hình ảnh giúp các đấng mày râu phần nào hình dung được tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của bản thân. Từ đó có thể biết được và chủ động hơn trong việc phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời tình trạng bệnh của mình cũng như của con trai, không để lâu gây tổn hại về sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. 


Những dấu hiệu triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh nam khoa.


Ngứa ngáy vùng quy đầu, dương vật.


Triệu chứng: bao quy đầu và quy đầu có thể nhìn thấy ban đỏ, các hạt herpes nhỏ, xuất hiện dịch tiết do nhiễm cấp tính, loét nông, Đau khi đi tiểu tiện, da dương vật bị đỏ, sưng, rát và ngứa. Khi mở bao quy đầu, bề mặt bên trong của bao quy đầu bị xung huyết qui đầu, tiết dịch hay thậm chí chảy máu. Đau khi vận động, bị sốt, phì hạch bạch huyết. 

Điều trị: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tránh tất cả các kích thích trên dương vật. Nam giới có dương vật dài cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu; Điều trị tại chỗ: Dương vật người bệnh xuất hiện mủ dịch tiết, cần phải bôi thuốc mỡ hoặc uống thuốc để giảm bớt các triệu chứng; Điều trị dựa trên nguyên nhân bệnh: Cần làm rõ nguyên nhân bệnh để đưa ra loại thuốc điêu trị thích hợp như:Viêm quy đầu do nhiễm Candida thì bôi kemNystatin, Clotrimazole, ECONAZOLE, miconazole... ;Uống thuốc kháng nấm Balanitis trichomonas metronidazole...

Xuất tinh ra máu và tinh dịch ra bất thường.


Xuất tinh ra máu là hiện tượng sau khi quan hệ tinh dịch của nam giới có kèm theo những sợi máu. Bên cạnh đó nam giới còn cảm thấy đau rát ở dương vật. Nhiều trường hợp nam giới cho đây là hiện tượng ra máu kinh của bạn tình. Nhưng điều đó không phải. Hiện tượng ra máu khi xuất tinh có thể nam giới đã bị một trong những bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, tổn thương niệu đạo hay giãn mạch thừng tinh…

Việc xuất tinh ra máu sẽ làm cho tinh trùng yếu, rất khó trong việc giao hợp với trứng của bạn tình. Khi máu trộn lẫn với tinh trùng sẽ làm cho các tế bào bạch cầu trong máu ăn tinh trùng làm giảm chất lượng của tinh trùng, gây khó khăn cho việc có con. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây khó khăn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Sưng, rát vùng dương vật.


Đầu tiên nên chú ý công tác vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là ở vùng kín. Làm tốt việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục, mỗi ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu, nếu bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp cần chữa trị kịp thời, khi cần thiết phải làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, làm sạch bao quy đầu kịp thời là rất cần thiết..


Tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt.


Ở người bình thường, đi tiểu khoảng 8 lần trong ngày trong đó có 7 lần vào ban ngày, 1 lần vào ban đêm. Lượng nước tiểu mỗi lần khoảng 300 ml. Hiện tượng tiểu đêm là đi tiểu nhiều hơn 1 lần vào ban đêm. Các tác hại gây ra: Mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Một số bệnh lý dưới đây thường có triệu chứng là hiện tượng tiểu đêm:


Phì đại tuyến tiền liệt: Sự phì đại của tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo dẫn tới tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu lắt nhắt…

Viêm nhiễm đường tiểu, viêm bàng quang.

Suy thận mạn tính.

Sỏi thận: Biểu hiện đa dạng bao gồm triệu chứng tiểu đêm kèm theo các triệu chứng khác thường đi kèm là tiểu khó, rát buốt, đau lưng…

Đái tháo đường, đái tháo nhạt: Có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu đêm

Tinh hoàn bị sưng, cứng

Việc tinh hoàn bị sưng, cứng có thể là biểu hiện của một số bệnh như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh... Để điều trị, người bệnh cần nghỉ ngơi, nâng cao bìu và áp dụng chườm lạnh vùng tinh hoàn. Uống thuốc kháng sinh kháng vi khuẩn để làm giảm triệu chứng viêm loét và đau đớn. Nếu viêm mãn tính khiến ống dẫn tinh bị tắt thì cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc và nối ống dẫn tinh để khắc phục và hạn chế khả năng gây vô sinh.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.