Bệnh nhân mắc mụn sinh dục ngày càng nhiều lên

Mụn rộp sinh dục có khả năng lây lan nhanh và tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Nếu chúng ta không có các biện pháp phòng và chữa bệnh kịp thời thì mụn rộp có thể ghé thăm và gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Những nguyên nhân khiến bệnh mụn rộp ngày càng phổ biến

Khả năng lây lan mụn rộp nhanh

Mụn sinh dục là bệnh hình thành do sự xâm nhập của 2 loại vi rút chính là HSV1 (mụn rộp ở môi) và HSV2 (mụn giộp ở âm đạo).

Khi người bệnh bị nhiễm 2 loại vi rút này thì sẽ gây ra các tác hại đối với bản thân và nếu không chú trọng các biện pháp phòng bệnh thì có thể lây lan cho người khác. Đặc tính của vi rút gây mụn rộp là dễ dàng lây lan cho người khác thông qua nhiều con đường khác nhau.

- Dù là phụ nữ hay nam giới thì khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ dễ dàng truyền bệnh cho bạn đời của mình khi tiến hành quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục được xem là con đường lây nhiễm mụn rộp phổ biến nhất.

Chú ý đến tình dục an toàn để phòng bệnh mụn rộp sinh dục

- Bệnh mụn rộp có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh như môi, mắt, tay, chân…và đặc biệt là ở các cơ quan sinh dục. Vì vậy khi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh (tiếp xúc qua da) mà không được bảo vệ an toàn thì bất cứ người nào cũng có thể bị lây nhiễm.

- Mụn rộp sinh dục không chỉ lây lan giữa 2 người với nhau mà chúng có thể lây cho những đối tượng khác thông qua những hoạt động như đi bơi, dùng nhà vệ sinh công cộng, quan hệ tình dục…

- Ngoài ra mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc khi sinh đẻ.

Tâm lý của con người khi mắc bệnh

- Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục không được phát hiện và điều trị kịp thời, từ đó có thể lây lan đến những người thân xung quanh, làm cho bệnh ngày càng gia tăng và phát triển mạnh.

- Một số người mắc bệnh mụn rộp sinh dục do tâm lý ngại ngùng hay xấu hổ, sợ người khác biết nên không dám nói ra ngay cả với bác sỹ. Đây chính là nguyên nhân làm tăng số lượng người mắc bệnh mụn giộp.

- Do không được điều trị kịp thời, mụn rộp sinh dục có thể lây lan đến nhiều vùng khác nhau trên cơ thể người bệnh, mụn rộp phát triển nặng làm cho người bệnh càng lo sợ, căng thẳng, stress…gây khó khăn cho việc chữa trị về sau.

- Theo con số thống kê mới đây của các chuyên gia y tế thì ở Pháp có trên 2 triệu người mắc mụn rộp sinh dục và 1/3 số này ngại ngùng không dám đến gặp bác sỹ hoặc nói với người thân của mình. Đây chính là những hạn chế gây khó khăn cho việc điều trị mụn rộp.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.