Bệnh sùi mào gà mang lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho người bệnh

Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ phát sinh ra các bệnh khác.

Theo các chuyên gia phòng khám chữa bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà nếu không tích cực điều trị sẽ xảy ra 2 khả năng: trường hợp thứ nhất là chuyển biến tích cực, nghĩa là trong thời gian dài bệnh không có thay đổi gì nhưng không tự nhiên mà mất đi.Trường hợp thứ 2 là gây ra nhiều nguy hại lớn, bệnh phát triển không ngừng, lan rộng thậm chí có bệnh nhân còn phát sinh các bệnh biến tiền ung thư hoặc ung thư, trong đó tỷ lệ sùi mào gà ở tử cung phát triển thành ung thư là khá cao.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà

1. Sùi mào gà là bệnh có tính truyền nhiễm cao, có thể truyền nhiễm cho nhiều người. Bệnh sùi mào gà không chỉ lây lan qua đường tình dục mà còn lây nhiễm sang cho người thân và bạn bè của người bệnh thông qua các tiếp xúc trên khăn tắm, bồn tắm, quần lót,...

2. Bệnh nhân sùi mào gà thường mang tâm lí nặng nề, lo lắng làm ảnh hưởng đến sự hòa thuận của gia đình. Sùi mào gàthuộc nhóm các bệnh xã hội cho nên một khi được chẩn đoán mắc bệnh sẽ gây ra tâm lí no lắng, nặng nề đối với nhiều người.Các cặp vợ chồng khi mắc bệnh thường dẫn đến tâm lí nghi ngờ lẫn nhau, gây bất hòa trong gia đình, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ li hôn.

3. Sùi mào gà nếu không được chữa trị hoặc chữa trị không triệt để sẽ gây ra nguy cơ ung thư rất cao. Người mắc bệnh sùi mào gà do hệ miễn dịch kém sẽ rất dễ bị tái phát nhiều lần, gây nhiều phiền toái, cuối cùng là có nguy cơ gây ra ưng thư bộ phận sinh dục.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

Sử dụng vắc xin chống HPV

Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng chủng ngừa HPV. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Tiêm vắc-xin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung.

Quan hệ an toàn bằng bao cao su

Với sùi mào gà nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

Quan hệ chung thủy

Sống chung thủy và tránh việc quan hệ với nhiều người giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Sùi mào gà thực sự nguy hiểm đối với người bệnh vì nó khả năng gây ra những biến chứng phức tạp. Cách tốt nhất để không mắc bệnh là tích cực thực hiện các biện pháp trên. Với những người đã mắc bệnh thì cần phát hiện và điều trị sớm, việc chữa trị phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội và thực hiện việc chữa trị tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.