Bị giang mai nên làm gì?

Giang mai là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao và có thể gây ra các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe người bệnh. Vì vậy việc chú ý đến các biểu hiện của bệnh và tuân thủ các biện pháp thăm khám, điều trị sớm, khoa học là điều cần làm.

4 việc nên làm khi có biểu hiện của giang mai

Khi có các biểu hiện của giang mai đặc biệt là những giai đoạn đầu, người bệnh cần thực hiện những việc cần làm như:

1. Lập tức tiến hành xét nghiệp nếu như nghi ngờ có tiếp xúc với người bệnh, xét nghiệm máu tìm vi khuẩn giang mai nhằm giúp bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh giang mai.

4 việc nên làm khi có biểu hiện giang mai

2. Những trường hợp phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai cần lập tức cách ly điều trị, những vật dụng cá nhân của người mắc bệnh giang mai như: khăn mặt, quần áo, dao cạo, chăn màn, cần được tiến hành ngâm tẩy theo đúng quy cách y tế nhằm tránh lây nhiễm cho người thân trong gia đình.

3. Tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai và tìm vi khuẩn gây bệnh ở bạn tình và những người từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Những trường hợp mắc bệnh giang mai nhưng chưa điều trị khỏi bệnh cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ về các phương pháp phòng lây truyền bệnh cho người khác.

4. Theo chuyên gia phòng khám chữa bệnh xã hội, những phụ nữ đang mang thai khi nghi nhiễm bệnh cần thực hiện các biện pháp điều trị và phòng bệnh theo yêu cầu của bác sĩ, nhằm tránh lây truyền bệnh cho thai nhi. Những trường hợp nam nữ chưa điều trị khỏi bệnh không được kết hôn.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.