Bốn nhân tố chính gây bệnh lậu

Nam giới là đối tượng có các mối quan hệ rộng và đời sống tình dục cũng phóng khoáng hơn. Tình dục buông thả, quan hệ với nhiều đối tượng không sạch… là những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu đối với nam giới. Dưới đây là những yếu tố khiến nam gới mắc bệnh lậu do chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ

4 nhân tố chính gây bệnh lậu

1. Viêm nang tinh hoàn

Những trường hợp bệnh nhân bị viêm nang tinh hoàn đang ở giai đoạn cấp tính thường có cảm giác nóng, tiểu nhiều, tiểu buốt, cuối bãi nước tiểu có máu, khi tiến hành kiểm tra có thể thấy nang tinh hoàn bị sưng to và cảm giác đau khi sờ vào đó; những trường hợp bị viêm nang tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính thì các biểu hiện không còn rõ ràng như trước nữa, thậm chí khi kiểm tra sẽ thấy tình trạng nang tinh hoàn cứ và có hiện tượng xơ hóa.

2. Viêm mào tinh hoàn

Tình trạng này thường xảy ra sau khi bị viêm niệu đạo cấp tính, phần lớn các trường hợp bị ở một bên mào tinh hoàn, hơi sốt nhẹ, mào tinh hoàn sưng to, đồng thời hai bên đùi và vùng bụng dưới có cảm giác đau khi nhấn vào đó, khi khám thì thấy mào tinh hoàn có biểu hiện sưng to, nước tiểu thường có cặn.

3. Hẹp niệu đạo

Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể khiến nhiều nam giới gặp tình trạng hẹp niệu đạo, một số ít bệnh nhân thì có kèm theo biểu hiện hẹp và tắc ống dẫn tinh, nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới sưng nang tinh hoàn và nang tinh hoàn không phát triển.

4. Viêm tuyến tiền liệt

Trước khi xuất hiện tình trạng viêm tuyến tiền liệt cấp tính một ngày hoặc nửa ngày thì niệu đạo bỗng có hiện tượng ngừng chảy dịch mủ hoặc lượng dịch chảy ít hơn, bệnh nhân bị sốt cao kèm theo tiểu buốt tiểu rắt, khi tiến hành kiểm tra thấy hiện tượng tuyến tiền liệt sưng to, đau, cuối bãi tiểu có cặn, nếu không điều trị kịp thời có thể hình thành áp xe, nhưng trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường không thấy nhiều triệu chứng, nếu đi tiểu sau khi ngủ dậy sẽ hấy lỗ niệu đạo có hiện tượng bít kín, khi ấn nhẹ thì có lượng dịch màu trắng chảy ra, khi xét nghiệm dịch này có thể thấy tế bào da, mủ và lậu cầu.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.