Cảnh báo sùi mào gà có thể mọc ở quy đầu ở nam

Sùi mào gà (HPV) là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Một khi đã bị nhiễm bệnh, thì quy đầu thường là nơi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Nguyên nhân là bởi khi quan hệ tình dục, quy đầu dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm đạo (người phụ nữ mang vi rút HPV) – đây là nơi có chứa virus sùi mào gà nên quy đầu sẽ nhiễm bệnh đầu tiên.

Biểu hiện sùi mào gà ở quy đầu

- Sau thời gian ủ bệnh, ở quy đầu bắt đầu xuất hiện các nốt sùi nhỏ mềm. Nếu không vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, vi rút sẽ càng phát triển nhanh chóng lan rộng ra các vùng xung quanh.

- Sùi mào gà ở quy đầu, khi mới xuất hiện có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết với nhau thành những mảng rộng bề mặt hình răng cưa có hình thù giống như mào con gà hoặc hoa súp lơ.

- Đặc điểm của các nốt mụn sùi thường là có màu đỏ, trắng hồng hoặc trắng, bề mặt ẩm ướt, dễ bị xước và chảy máu, không gây đau và ngứa, nhân mủ bị vỡ ra sẽ có mùi hôi.

- Bình thường, sùi mào gà không gây đau, ngứa cho người bệnh. Nhưng nếu các nốt sùi trên quy đầu bị trầy xước hoặc bội nhiễm dẫn đến đau và ngứa rát, đồng thời nổi hạch và bẹn sưng to…

Nguy hiểm tiềm ẩn của sùi mào gà ở quy đầu

- Sùi mào gà ở quy đầu mà kèm theo cả dài bao quy đầu thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bài tiết hàng ngày. Các tế bào chết của niêm mạc da bao quy đầu, bựa sinh dục tích tụ kết hợp với các vi rút tồn tại ở đây gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

- Sùi mào gà ở quy đầu nếu không chữa trị kịp thời sẽ lây lan và phát sinh các biến chứng đối với cơ quan sinh sản nam giới như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, ung thư dương vật… Tất cả những bệnh lý này sẽ làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

- Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, khi mắc sùi mào gà nếu nam giới vẫn có quan hệ tình dục sẽ lây lan nhanh chóng cho đối phương.

Sùi mào gà ở quy đầu cần sớm được điều trị tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.