Chữa bệnh lậu tại nhà có khỏi được không?

Việc điều trị bệnh lậu ở nhà có thể được khi người bệnh đã đến thăm khám và có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, bệnh nhân vẫn nên đi điều trị tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa về các bệnh xã hội. Việc điều trị tại các cơ sở y tế sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi hơn, hạn chế tình trạng bệnh tái phát, biến chứng. Đồng thời, tránh lây nhiễm bệnh được cho người khác.


Cách điều trị bệnh lậu tại nhà

Sau khi đi khám và biết kết quả mình bị nhiễm bệnh lậu. Các bác sỹ sẽ dựa vào mức độ nhiễm bệnh cũng như cơ địa, sức khỏe của bạn và sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn có thể điều trị bệnh lậu tại nhà theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Bệnh nhân cần phải uống đúng thuốc, đủ liều, đúng giờ theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị bệnh lậu tại nhà mà chưa qua thăm khám và ý kiến của bác sỹ.

Ngoài uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, trong thời gian điều trị tại nhà, bệnh nhân cần thực hiện những điều sau:

- Phải luôn vệ sinh sạch sẽ, không được quan hệ tình dục trong thời gian này.

- Nên ăn uống đồ thanh đạm: trong thời gian phát tác cấp tính nên ăn cháo, mì sợi, canh ngân nhĩ, canh đậu xanh và các hoa quả, rau xanh có tính mát… Nếu bệnh lậu được khống chế ổn định thì nên ăn những đồ ăn chứa hàm lượng protein và vitamin cao: bánh ngọt, mì vằn thắn, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, rau củ quả tươi. Đồng thời, uống nhiều nước để bài tiết độc tố tốt hơn.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.