Có bầu đi tiểu nhiều lần có tốt không

Hỏi: chào bác sĩ. Em đang mang thai lần đầu và giờ đã được 7 tuần tuổi. Tuy nhiên không hiểu sao em thường xuyên buồn đi tiểu và thấy đau buốt. Giờ em hoang mang quá không biết có bầu đi tiểu nhiều có sao không và làm thế nào để tình trạng này thuyên giảm. Mong bác sĩ tư vấn và cho em một lời khuyên. Em cảm ơn nhiều!


Trả lời:Có bầu đi tiểu nhiều lần có tốt hay không thưa bác sĩ.


Chào Dung, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa 425. Có bầu đi tiểu nhiều có sao không?. Điều này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra do bệnh lý hay không phải bệnh lý. Để rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân bạn có thể tới phòng khám chúng tôi để thăm khám kiểm tra.

Tại sao có bầu lại đi tiểu nhiều?. Việc đi tiểu nhiều khi có thai có thể là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong đó tử cung ở vị trí ngay phía sau của bàng quang. Vì thế khi có thai kích thước tử cung sẽ ngày càng phát triển gây ra hiện tượng chèn ép lên bàng quang. Từ đó khiến cho bà bầu thường xuyên cảm thấy buồn đi tiểu.

Tình trạng tiểu nhiều thường xảy ra trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Ở giai đoạn giữa thai kỳ hiện tượng này sẽ ít xảy ra hơn.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp tiểu nhiều lần ở phụ nữ mang thai lại xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý  như: viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như lậu. Có thai đi tiểu nhiều có sao không?. Nếu do bệnh lý sẽ không chỉ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

Tại sao có bầu lại đi tiểu nhiều.


Việc điều trị tiểu nhiều lần do bệnh lý bằng phương pháp nào các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ để đạt hiệu quả cao và tránh gây ra biến chứng về sau. Tuyệt đối thai phụ không được dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh việc tuân thủ theo các chỉ dẫn từ bác sĩ chị em cần chú ý: uống đủ nước, có chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học (tăng cường rau xanh, hoa quả tươi), vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, không sử dụng các chất kích thích cũng cải thiện tình trạng trên và tránh dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Thắc mắc đi tiểu nhiều khi mang thai có sao không vậy?. Điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra là gì. Trong trường hợp nếu chỉ đơn thuần do sinh lý bình thường chỉ cần chú ý tới vấn đề vệ sinh vùng kín có thể cải thiện tình trạng này. Ngược lại, nếu do bệnh lý phải điều trị tại các cơ sở y tế uy tín để vừa đạt hiệu quả cao vừa không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới thai nhi trong bụng.


Theme images by mammuth. Powered by Blogger.