Dùng chung quần áo có lây sùi mào gà?

Chào bác sĩ, em muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp em. Gia đình em có một người mắc bệnh sùi mào gà, e nghe nói bệnh này lây truyền nếu mình dùng chung đồ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có đúng vậy không? Và giờ em phải làm sao

Sùi mào gà ở âm hộ

Trả lời:

Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hội âm và gần hậu môn, phần nhiều thấy ở những chỗ giao giữa da và niêm mạc.

Thoạt đầu nổi lên những nấm mụn màu đỏ nhạt và dần dần to lên, mọc rải rác hoặc dung hợp thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như hoa cải, ở gốc có đế nối liền với da và niêm mạc, chất mềm, thường tiết ra chất tương dịch vẩn đục, cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa ngáy.

Trước tiên, vì em có người nhà bị bệnh sùi mào gà. Là người một nhà bởi thế nên thời gian cũng như dụng cụ cá nhân em cùng sử dụng với họ là rất nhiều, bởi thế nên chúng tôi khuyên em ngay lập tức cần tới phòng khám chuyên khoa da liễu để được bác sỹ chuẩn đoán, nếu em chẳng may bị lây bệnh từ chị gái thì có thể sớm điều trị bệnh.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.