Dùng mình với hình ảnh bệnh chlamydia ở miệng

Bệnh Chlamydia ở miệng là bệnh xã hội do virus Chamydia gây nên. Virus này qua nhiều con đường lây truyền như con đường tình dục không an toàn, lây nhiễm qua vật trung gian, vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con.

Nghe thì như vậy nhưng thực sự giật mình khi thấy hình ảnh về căn bệnh này


Tìm hiểu một số biểu hiện của bênh

Khi bị nhiễm bệnh Chlamydia ở miệng, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

- Vùng da xung quanh miệng sẽ bị lở loét, nổi những nốt mụn kèm theo mủ.

- Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, thậm chí không thể ăn như bình thường vì chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể làm cho các vết lở loét trở nên nghiêm trọng hơn.

- Các vết lở loét ở miệng sẽ có thể khiến người bệnh bị sốt do tình trạng viêm nhiễm gây nên.

- Từ miệng, các vết lở loét sẽ nhanh chóng lây lan ra các vùng khác trên cơ thể người bệnh như mắt, chân, tay, bộ phận sinh dục, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia ở miệng

Khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh Chlamydia ở miệng, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh. 

Thông thường thì có thể chữa trị bệnh Chlamydia ở miệng bằng một số loại thuốc kháng sinh như azithromycin, doxycycline hay erythromycin nhằm giảm đau, chống viêm, kết hợp với một số thuốc bôi từ từ giảm dần triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, người bệnh không được phép tự ý sử dụng các loại kháng sinh trên thị trường mà phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.