Giải pháp giúp phòng ngừa giang mai cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai nếu không được kịp thời xoắn khuẩn sẽ xuyên qua màng nhau rồi gây bệnh cho thai nhi và gọi là giang mai bẩm sinh. Đứa trẻ sinh ra với hình hài bất thường, thiếu cân, bánh nhau phì đại, có bóng nước to ở lòng bàn tay, gan lách to và có thể tử vong sau đó vài ngày


Để phòng ngừa bệnh giang mai cho thai phụ cần theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm bệnh.

Giang mai gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với tính mạng thai nhi, vì vậy việc phát hiện càng sớm để tiến hành điều trị cho người mẹ trước khi thai nhi nhiễm bệnh là rất cần thiết.

Khi phát hiện người mẹ mắc giang mai giai đoạn sớm thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị. Căn cứ vào thời điểm có thể dùng các loại thuốc như Benzathine Pénicilline, Procaine Pénicilline…Việc điều trị giang mai cho phụ nữ mang thai cần phải đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả bà mẹ và thai nên cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc.

Sau điều trị cần theo dõi bằng các huyết thanh học giang mai 3 tháng/lần. Trường hợp điều trị không dùng được Pénicilline mà dùng kháng sinh khác phải theo dõi máu gần hơn.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.