Giúp nữ giới phòng bệnh mụn sinh dục

Mụn rộp sinh dục có khả năng lây truyền và tái phát cao, đặc biệt là ở nữ giới nên chị em cần có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, đảm bảo yếu tố an toàn và khoa học. Vậy làm sao để phòng bệnh mụn sinh dục hiệu quả? Dưới đây là những lời khuyên dành cho nữ giới giúp phòng tránh bệnh mụn sinh dục

Chú ý đến đời sống tình dục

- Hầu hết các ca mắc bệnh mụn rộp sinh dục là do quan hệ tình dục không an toàn nên việc chú ý đến đời sống tình dục lành mạnh là điều cần thiết để phòng tránh bệnh. Chị em không nên quan hệ bừa bãi với nhiều người, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

- Thực hiện quan hệ một vợ một chồng chung thủy, trước khi lập gia đình hai người nên đi khám sức khỏe toàn diện.

- Áp dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục như đeo bao cao su để ngăn chặn các tác nhân gây viêm nhiễm qua đường tình dục.

Chú ý đến các sinh hoạt công cộng

Chị em không nên sử dụng các sinh hoạt ở công cộng như dùng chung bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những chiếc ghế tại các nhà tắm công cộng.

Ngoài ra việc sử dụng nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng cũng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm trong đó có mụn sinh dục.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ an toàn

Chị em cần đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo âm hộ được chăm sóc tốt và khoa học. Cần tránh sử dụng chung đồ bơi, chậu tắm với người khác khi chưa biết được tình trạng sức khỏe của họ. Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh tay, vùng kín kể cả đối với bạn tình.

Phòng tránh lây nhiễm chéo

Với những chị em có người trong gia đình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng tránh lây lan như không sử dụng chung các vật dụng quần áo, đồ lót, ga trải giường với người bệnh. Khi thay trang phục cho người bệnh cần tiến hành luộc và khử trùng.

Nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì không nên quan hệ tình dục để ngăn chặn bệnh lây lan cho người khác. Đồng thời cả hai vợ chồng cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra.

Ngoài ra không nên thơm, hôn lên những vùng mắc bệnh mụn rộp để phòng tránh bệnh phát tác ở miệng.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.