Kiến thức về bệnh mụn rộp ở phụ nữ mang thai

Nhiều chị em phụ nữ thường không may mắn khi mang thai lại bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Khi bị bệnh này hầu hết chị em đều lo lắng và không biết nên giải quyết tình trạng này thế nào. Cùng tìm hiểu nhé

Làm sao để tránh lây nhiễm mụn rộp khi đang mang thai?

- Chú ý đến các biểu hiện bệnh và kịp thời thông báo cho bác sĩ khi có các biểu hiện ở cơ quan sinh dục như ngứa, cảm giác bỏng rát, đau như kim châm…

- Không quan hệ tình dục khi bệnh đang bùng phát, không sờ vào nốt ngứa vì có thể làm lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

Những thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục của bà bầu

- Mang bao cao su khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và bạn tình.

- Những người có quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ không an toàn thì đều có ngu cơ mắc mụn sinh dục.

- Đối với phụ nữ mang thai cách phòng ngừa duy nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm virus có thể xảy ra là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục trong 2 tháng cuối của thai nghén.

Chị em nhận biết các đợt bùng phát bệnh mụn rộp bằng cách nào?

Phụ nữ mang thai dù ở giai đoạn nào nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như ngứa, bỏng rát, cảm giác nhoi nhói như kim châm ở vùng âm hộ và âm đạo thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra. Vùng nhiễm khuẩn có màu đỏ, sau đó xuất hiện các mụn nước nhỏ tụ thành đám. Những mụn nước này chứa đầy virus khi vỡ ra sẽ tạo nên tổn thương hở, đôi khi rất đau. Sau khoảng 10 ngày mới lành sẹo, tạo thành vẩy và bong. Mọi dấu hiệu này có thể kèm theo với sốt, đau lưng, nhức đầu và đau bụng.

Gặp bác sĩ chuyên khoa khi nào?

Chị em khi mang thai cần chú ý và gặp bác sĩ ngay lập tức khi có đợt bùng phát mới, khi có các tổn thương đau, dễ kích thích hoặc khi có cảm giác khó chịu ở cơ quan sinh dục.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.