Mắc bệnh trĩ không nên uống nước dừa

Nước dừa là một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên theo một vài nghiên cứu cho thấy không phải ai cũng có thể uống được loại thức uống này, đặc biệt là những người bệnh trĩ. Vậy tác hại của nước dừa đối với bệnh trĩ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Vì sao khi bị mắc bệnh trĩ không nên uống nước dừa.


Nước dừa được biết đến là chất lỏng chứa bên trong quả dừa. Khi quả dừa già đi thì nước dừa sẽ được thay thế cho cùi dừa và không khí. Với quả dừa non thường chứa rất ít cùi dừa, lớp cùi dừa lúc này khá mỏng, mềm và trong.

Đây được xem là loại thức uống khá phổ biến ở vùng nhiệt đới, bởi trong nước dừa có chứa các thành phần như: muối khoáng, kali, canxi, choride. Ngoài ra, nước dừa là loại nước tính hàn nên được sử dụng như một loại thức uống giúp giải nhiệt, làm mát vào mùa hè.

Xem thêm: http://phongkhambenhtrihcm.com/trieu-chung-benh-tri-sau-khi-sinh-327.html


Công dụng của nước dừa.


Là loại thức uống giải khát tự nhiên không chứa chất béo.

Những trường hợp bị mất nước có thể dùng nước dừa làm nước điện giải.

Dùng làm dịch truyền tại một số nước khi không có sẵn nước muối y khoa…

Tuy nhiên, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa 425 cho biết mặc dù nước dừa có rất nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng đối với một số người mắc một số bệnh lý như huyết áp thấp, cảm lạnh, mệt tim, thấp khớp,… đặc biệt là bệnh trĩ thì tuyệt đối không nên dùng nước dừa.


Tác hại của nước dừa đối với bệnh trĩ.


Tác hại của nước dừa đối với bệnh trĩ như thế nào ? Theo y học cổ truyền, nước dừa có chứa nhiều thấp khí, thường khiến cho hoạt động của trạng tỳ không được lưu thông, việc uống nhiều nước dừa sẽ đưa thấp khí vào trong cơ thể quá nhiều, gây ra các rối loạn hoạt động bình thường của cơ thể.

Bên cạnh đó, những người bệnh trĩ thường là những bệnh thuộc thể hàn và nước dừa cũng thuộc âm, tính hàn. Do đó, việc dùng nước dừa sẽ có thể gặp những tai hại khôn cùng.

Còn theo y học hiện đại trĩ là bệnh được hình do sự căng dãn quá mức ở các đám rối tĩnh mạch trĩ khiến các tĩnh mạch sưng phồng tạo thành búi trĩ, người mắc bệnh trĩ thường có những biểu hiện đau rát hậu môn, đi cầu ra máu, sa búi trĩ,…

Việc uống nước dừa thường sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên tiểu tiện, mất máu nhiều hơn, dễ bị tụt huyết áp, sức khỏe suy giảm vô cùng nguy hiểm.

Chính vì thế, ngoài việc không nên uống nước dừa người bệnh trĩ cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chữa bệnh trĩ để được thăm khám nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Với những trường hợp bệnh nhẹ (trĩ cấp độ 1) người bệnh có thể điều trị bằng các phương pháp nội khoa. Các loại thuốc thường dùng là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt vào hậu môn…

Với những trường hợp bệnh nặng (trĩ cấp độ 2, 3, 4) thì có thể áp dụng tiến hành thủ thuật hoặc phẫu thuật cắt búi trĩ để có thể điều trị nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả cao.


Khám và điều trị kịp thời khi có dấu hiệu bệnh trĩ.


Bên cạnh đó, việc thăm khám và điều trị kịp thời cũng giúp cho người bệnh tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh, quá trình điều trị cũng nhanh hơn. Đồng thời cũng hạn chế những biến chứng từ bệnh trĩ như: viêm nhiễm gây ngứa hậu môn, hoại tử, ung thư trực tràng,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến những tác hại của nước dừa đối với bệnh trĩ như thế nào do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa 425 vừa tổng hợp được.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.