Mọc mụn nước ở da bao quy đầu là bệnh gì

Tinh hoàn, da bao quy đầu mọc mụn nước là bệnh viên quy đầu

Khi da quy đầu có biểu hiện mọc mụn có thể là do bệnh viêm quy đầu gây nên. Ngoài ra, có thể là do thói quen vệ sinh cá nhân, có quan hệ tình dục không lành mạnh, điều này có thể chẩn đoán những mụn nước này chính là mụn cóc sinh dục – bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tinh hoan da quy dau moc mun nuoc la bieu hien benh gi

Những mụn nước trên da bao quy đầu cũng có thể do nấm, trùng roi, virus Herpes gây nên, đa phần biểu hiện này thường gặp ở những nam giới bị dài da bao quy đầu. Do bao quy đầu quá dài, dẫn tới không thể giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này, các chất dịch ứ đọng tại đây tạo môi trường cho các vi khuẩn viêm nhiễm gây bệnh phát triển dẫn tới viêm niêm mạc da, đồng thời hiện tượng này cũng có thể do nhiều nguyên nhân viêm nhiễm cùng lúc gây nên. Dẫn tới mọc mụn nước ở dương vật bao gồm cả hiện tượng dài da quy đầu, viêm quy đầu, nếu như không được điều trị kịp thời thì sẽ hình thành nên các bệnh viêm bộ phận sinh dục: bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Nếu như không điều trị kịp thời thì những ảnh hưởng do các căn bệnh này đối với sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng.

Mụn sinh dục là tên gọi một loại virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục, ảnh hưởng tới hệ tiết niệu và niêm mạc vùng hậu môn, dẫn tới mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục, gây viêm loét da, dễ lây nhiễm và có tỉ lệ tái phát cao. Khi lây nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ thấy biểu hiện bệnh ở bộ phận sinh dục có nhiều mụn nước nhỏ, khi các mụn nước này vỡ sẽ tạo thành vết loét chảy dịch từ 4-5 ngày, sau khoảng 10 ngày thì tổn thương này khỏi.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên: khi phát hiện thấy bộ phận sinh dục mọc mụn hoặc có những biểu hiện bất thường, bệnh nhân cần lập tức tới chuyên khoa để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.