Một số phương pháp giúp bạn phòng bệnh hạ cam mềm

Bệnh Hạ Cam mềm là một trong những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Ban đầu những vết loét này có 1-2 cái,nhưng sau lan rộng thành nhiều vết loét. Đa số người bệnh đều thấy biểu hiện ở bộ phận sinh dục như: Nam giới thường thấy ở dương vật, bìu, bề mặt tinh hoàn, quy đầu, rãnh quy đầu; nữ giới thấy ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ. Một số trường hợp còn thấy xuất hiện trên ngón tay, miệng, lưỡi…
Bac si chuyen khoa
Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu một số biện pháp phòng tránh căn bệnh này:

- Do bệnh hạ cam lây nhiễm qua đường tình dục.

Do vậy chúng ta chỉ cần thực hiện tốt các phương pháp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục như: dùng bao cao su, không quan hệ với gái mại dâm, không nên quan hệ với nhiều bạn tình,..nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh hạ cam.

- Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân:

Đối với nữ giới nên thường xuyên rửa vệ sinh vùng kín; nên thay quần lót hàng ngày, rửa sạch, sử dụng các đồ dụng cụ vệ sinh cá nhân; không nên dùng chung đồ các nhân với mọi người trong gia đình.

- Không nên dùng bồn tắm, chậu tắm công cộng; nên hạn chế dùng nhà vệ sinh công cộng:

Nên tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

- Tránh lối sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là việc quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su.

- Nếu bộ phận sinh dục, vùng quanh hậu môn xuất hiện những vết loét da, nghi ngờ là bệnh hạ cam thì cần lập tức tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

- Phàm là những bệnh nhân có triệu chứng xuất hiện trong vòng 10 ngày, và có quan hệ tình dục, bất luận là có triệu chứng hay không, đều phải tới chuyên khoa y tế để khám và làm một số xét nghiệm cần thiết.

- Trước khi điều trị khỏi bệnh cần kiêng tuyệt đối không được quan hệ tình dục.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.