Mụn rộp ở lưỡi có phải mụn rộp sinh dục?

Chào bác sĩ, em có từng bị ép quan hệ bằng miệng. Dạo gần đây em có thấy xuất hiện mụn rộp ở lưỡi, sau đó mụn lở loét khiến việc ăn uống rất khó khăn. E có hỏi vài người bạn họ bảo là bị mụn sinh dục. Em hoang mang quá, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cám ơn

Trả lời

Trước tiên tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh mụn sinh dục ở lưỡi

Nguyên nhân do vi rút herpes

Khi tiến hành quan hệ tình dục bằng miệng nếu gặp phải người mang mầm bệnh virus mụn rộp sẽ lây nhiễm và gây bệnh ở lưỡi. Herpes có thể gây ra lở loét, khó chịu, đau đớn ở vùng lưỡi, môi và khoang miệng.

Nhiễm trùng nấm

Một số bệnh nhiễm trùng nấm men ở miệng có thể gây ra lở loét trong miệng và lây lan sang cả vùng lưỡi. Nhiễm nấm men trong miệng cũng đôi khi được gọi là “tưa miệng, tưa lưỡi”. Nhiễm trùng nấm men có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ sơ sinh, những người mang răng giả, và những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

Nhiễm khuẩn liên cầu

Khuẩn liên gây ra lở loét khó chịu trong miệng và những vùng xung quanh miệng. Loại khuẩn này có thể bắt đầu từ trong miệng và di chuyển xuống cổ họng và da.

Tác động gây tổn thương

Các va chạm bất cẩn giữa răng và lưỡi hay do sử dụng các loại thức ăn cay, nóng gây bỏng lưỡi, hoặc các vết thương trong miệng do bị kích thích có thể gây ra các vết rộp ở lưỡi.

Nhiệt miệng gây lở loét

Khi vùng miệng bị nhiệt có thể gây ra các vết loét nhỏ trong miệng và trên lưỡi gây đau. Trong những trường hợp này, bạn có thể dùng thuốc mỡ để bôi và giảm sự khó chịu do vết loét gây ra.

Bạn cần xem xét các nguyên nhân trên kiểm tra xem có đúng mình bị mụn sinh dục ở lưỡi hay không. Nếu vẫn không chắc chắn bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra để làm rõ bệnh tránh bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.