Mụn sùi mọc ở thành âm đạo

Nhiều trường hợp nữ giới khi khám phụ khoa đã phát hiện thấy cổ tử cung mọc mụn sùi mào gà, có trường hợp lớp mụn này mọc dày cả thành âm đạo rồi lan tới cổ tử cung. Câu hỏi đặt ra là tại sao cổ tử cung mọc sùi mào gà?

Xã hội phát triển, mức sống của con người được nâng cao hơn, nhiều quan niệm truyền thống dần được thay thế bởi quan niệm lối sống hiện đại khiến cho một bộ phận con người hình thành lối sống tình dục không lành mạnh.


Đây được coi là nguyên nhân chính khiến các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có cơ hội bùng phát. Và căn bệnh sùi mào gà cũng vậy. Bệnh sùi mào gà là căn bệnh có tính lây truyền cực mạnh qua con đường tình dục. Khi có quan hệ tình dục với người mang nguồn bệnh thì nguy cơ bị lây nhiễm và hình thành bệnh ở bộ phận sinh sinh, dương vật, niệu đạo, môi âm đạo, cổ tử cung.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh sùi mào gà có rất nhiều chủng, hiện tại chủng loại gây bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung của nữ giới là chủng HPV 16 và HPV 18. Nếu nữ giới bị bệnh sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời sẽ đối mặt với nhiều nguy hại do căn bệnh này gây ra.

Theo nghiên cứu trên các trường hợp nữ giới bị mọc mụn sùi mào gà ở cổ tử cung cho thấy: Phần lớn các bệnh nhân có hiện tượng mọc mụn sùi ở cổ tử cung, thường xuyên thấy tình trạng khí hư tăng nhiều, khí hư có màu và có mùi hôi, đồng thời khi quan hệ sẽ thấy hiện tượng chảy máu, đau.

Ngoài ra, các trường hợp bị sùi mào gà ở cổ tử cung còn thấy tình trạng viêm âm đạo, viêm cổ tử cung mãn tính, viêm lộ tuyến cổ tử cung, tình trạng bội nhiễm điều này chứng tỏ môi trường âm đạo đã bị mất cân bằng khiến cho virus sùi mào gà phát triển mạnh.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.