Nhận biết bệnh hạ cam giai đoạn đầu

Vệc phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh hạ cam vô cùng quan trọng, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số triệu chứng của bệnh hạ cam ở thời kỳ đầu.


Đa phần những bệnh nhân bị bệnh hạ cam mềm ở thời kỳ đầu đều có biểu hiện nổi hạch vùng bẹn, xuất hiện các vết săng gần giống bệnh giang mai sau khoảng 3 tuần nhiễm bệnh. Khi mầm bệnh xâm nhập, chúng thường bắt đầu từ các bộ phận như: quy đầu, da quy đầu, rãnh quy đầu ở nam giới; còn nữ giới: môi lớn, môi nhỏ âm đạo, âm đạo,..Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những nốt ban hồng, đần cứng, màu sắc chuyển thành màu tím hoặc màu đồng, không đau, không ngứa.

Các vết ban cứng này dần dần bị loét ra, kích thước mỗi vết loét khoảng 1cm, có đường viền tròn, bề mặt vết loét không bằng phẳng, thường được phủ bởi một lớp dịch màu mủ có chứa nhiều vi khuẩn hạ cam, có tính lây nhiễm cao.

Ngoài những biểu hiện ở các bộ phận sinh dục kể trên, chúng ta cũng có thể thấy một vài trường hợp bệnh nhân có biểu hiệnhạ cam ở lưỡi, ngón tay, ngực, mắt, hậu môn. Nếu như không được điều trị, sau một tháng, các biểu hiện này sẽ tự mất đi và để lại sẹo hoặc vết ban màu trắng.

Sau khi có biểu hiện của hạ cam khoảng 1-2 tuần, hạch vùng bẹn sưng to, thường thấy xuất hiện hạch ở hai bên, khi sờ thấy cứng nhưng không đau, không hóa mủ và vỡ loét. Khi xuất hiện hạch sưng to là triệu chứng ở bệnh han cam ở giai đoạn muộn, thường khoảng nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.