Nhận dạng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới thật đơn giản

Cách nhận dạng chính xác bệnh lậu
- Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ: Bệnh lậu khi đã phát tác thì thường xuất hiện rất nhiều các triệu chứng. Ở vùng âm đạo, hậu môn xuất hiện nhiều dịch vàng hoặc xanh lá cây, mỗi lần đi tiểu chị em có cảm giác đau buốt, đau vùng bụng dưới, chảy máu trong khi giao hợp, cũng có số ít trường hợp lại không có dấu hiệu nào.
- Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới : Dấu hiệu bệnh lậu sớm nhất ở nam giới là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết, chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác tiểu nóng, buốt nhẹ, sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Người bệnh có cảm giác nóng buốt tăng lên, tiểu buốt làm người bệnh phải tiểu từng giọt.
Bệnh lậu không được điều trị sớm sẽ có thể gây nhiễm khuẩn nặng và gây ra các biến chứng nặng nề như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… gây vô sinh ở nam; viêm buồng trứng, vòi trứng gây tắc và vô sinh ở nữ.
Phải làm gì khi bị bệnh lậu?Cần chú ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu để điều trị sớm
Phải làm gì khi bị bệnh lậu?
- Khi xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu thì người bệnh cần ngay lập tức đển các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Vì một số triệu chứng của bệnh lậu giống với một số bệnh khác xuất hiện ở vùng sinh dục nên việc thăm khám là không thể bỏ qua. Người bệnh không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào nếu chưa nắm rõ được nguyên nhân.
- Sau khi thăm khám kỹ càng và xác định chính xác bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ theo tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân để chỉ định lộ trình điều trị phù hợp nhất.
- Ðể trị bệnh lậu có hiệu quả, bạn phải theo các điều chỉ dẫn sau:
+ Tiêm chích hoặc uống thuốc đủ liều lượng, do bác sĩ chỉ định.
+ Ðể không bị mắc bệnh trở lại, cần phải kết hợp điều trị cho bạn tình.
+ Phải đi xét nghiệm để chắc chắn việc điều trị có hiệu quả hay không.
+ Trong cả quá trình điều trị nên ngừng quan hệ tình dục vừa để phòng tránh bệnh lây nhiễm vừa nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.