Nước bọt - Con đường nguy hiểm lây nhiễm sùi mào gà

Có nhiều người không có hành vi quan hệ tình dục nhưng vẫn bị mắc sùi mào gà. Vậy rốt cuộc nguyên nhân là do đâu? Mặc dù, sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, nhưng không phải trường hợp nào cũng lây nhiễm qua con đường này. Gần 10 % người mắc bệnh sùi mào gà lây qua những con đường khác như: tiếp xúc gián tiếp với người bệnh, lây nhiễm từ mẹ sang con… và sùi mào gà lây qua cả đường đường nước bọt và lây nhiễm theo nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, mọi người hết sức chú ý, không nên chủ quan.

Nước bọt - Con đường nguy hiểm lây nhiễm sùi mào gà

Như đã nói trên sùi mào gà có lây qua đường nước bọt thông qua hình thức quan hệ bằng miệng hoặc đơn giản chỉ là cử chỉ thân mật, hôn nhau.

- Người mắc sùi mào gà ở miệng thì tuyến nước bọt sẽ có chứa virus sùi mào gà, nếu miệng tiếp xúc với bộ phận sinh dục sẽ làm lây nhiễm sang bộ phận sinh dục.

- Miệng của người mắc sùi mào gà tiếp xúc với miệng, lưỡi của người khác, cũng sẽ khiến cho đối phương pháp bị lây nhiễm. Lúc này, biểu hiện đầu tiên sẽ ở miệng, lưỡi, vòng họng.

- Sử dụng chung các đồ vệ sinh răng miệng với người bệnh cũng có khả năng lây nhiễm rất cao.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, trong nước bọt của người bệnh sùi mào gà có chứa virus gây bệnh. Hành động hôn nhau hay tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với nhau bằng miệng, lưỡi có nước bọt là một cách trực tiếp truyền mầm bệnh này từ người nọ sang người kia.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.