Đối tượng nào dễ mắc sùi mào gà nhất

Tất cả các đối tượng có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà thì đều có khả năng bị lây nhiễm vi rút gây bệnh. Tuy nhiên theo bác sĩ chia sẻ bệnh có thể thấy nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở một số đối tượng sau:

- Nam nữ có tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người

Khi quan hệ tình dục với nhiều người, không biết được tình trạng sức khỏe của người đó hoặc thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn, việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục không đảm bảo thì sẽ làm gia tăng nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội rất cao, trong đó phải kể đến bệnh sùi mào gà.

Ai có thể mắc sùi mào gà?

- Những người hành nghề mại dâm

Những người hành nghề mại dâm có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao vì những đối tượng này tiếp xúc tình dục với nhiều người khác nhau. Và khi gái mại dâm bị nhiễm vi rút gây bệnh sùi mào gà thì lại tiếp tục truyền bệnh cho những người khác.

- Những đối tượng mắc bệnh sùi mào gà qua các con đường gián tiếp.

Những người có vợ, hoặc chồng, hoặc bạn tình có quan hệ tình dục “ngoài luồng” và mắc bệnh sùi mào gà nên có thể lây nhiễm cho “đối tác” của mình. Ngoài ra những phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm cho con trong quá trình bào thai phát triển trong bụng mẹ.

Có thể nói, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao nhất chính là những người hành nghề mại dâm và cả những người có quan hệ tình dục với gái mại dâm.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.