Phụ nữ mắc bệnh lậu mà không biết

Bệnh lậu là bệnh xã hội rất nguy hiểm đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ bởi chị em có khả năng lây bệnh cao hơn so với nam giới và bệnh lại không có triệu chứng điển hình, thường âm thầm phát triển cho tới khi trở nặng mới có biểu hiện ra ngoài. Vì vậy, rất nhiều chị em không biết mình đang mang mầm bệnh trong người.

Sở dĩ người phụ nữ có nguy cơ bị benh lau nói riêng và các bệnh tình dục khác nói chung cao hơn so với nam giới là bởi vì niệu đạo của người phụ nữ tương đối ngắn hơn so với nam giới nên dễ nhiễm vi khuẩn gây bệnh hơn. 

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng tập trung ở tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, dẫn đến phản ứng viêm tại chỗ, gây hoại tử và thải ra ngoài theo nước tiểu, có dấu hiệu là nước tiểu có màu trắng hơi vàng (gọi là tiểu ra mủ). Vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó, kể cả gây viêm ống dẫn trứng, buồng trứng. Thời gian nung bệnh trung bình 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần.

Hầu hết bệnh lậu ở phụ nữ thường có các triệu chứng là: viêm niệu đạo, miệng niệu đạo sung huyết, ấn vào thấy đau hoặc có chảy mủ, đi tiểu đau, rát, viêm khung chậu do vi khuẩn lậu, viêm nội mạc tử cung... 

Bệnh lây chủ yếu qua con đường tình dục. Chính vì nó có những biểu hiện không rõ ràng mà rất có thể chồng bạn đang mang mầm bệnh nhưng không phát ra ngoài nên không biết. Hậu quả là bạn đã bị lây từ chồng qua con đường sinh hoạt tình dục.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.