Sợ mắc sùi mào gà do hôn nhân viên tẩm quất

Trường hợp của Bùi Văn H. trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội đến khám một phòng khám sức khỏe sinh sản phố Phủ Doãn, Hà Nội cũng tương tự. H. quả quyết cho rằng mình bị bệnh xã hội. H. kể sau khi thi xong tốt nghiệp cậu và bạn bè tổ chức buổi liên hoan. Sau tiệc liên hoan, vài người bạn rủ nhau đi chơi ca hai.

3,4 người bạn đều là học sinh vừa ra trường cấp 3, tò mò về chuyện người lớn. H và cả đám bạn vào trong một quán đèn mờ với dịch vụ tẩm quất, đấm lưng. H. không nhớ mình đã được các cô nhân viên làm gì nhưng trong hơi men cậu quả quyết mình có hôn nhân viên tẩm quất. Tháng sau, H. thấy miệng hay bị viêm họng, ho nhiều không khỏi. Cậu mua kháng sinh về uống nhưng hết thuốc triệu chứng ho không dứt.


H. lên mạng tìm kiếm triệu chứng ho của mình. Cậu giật mình khi nhớ lại buổi tối sau khi liên hoan. Vùng miệng của H. bị phổng rộp xuất hiện các đốm trắng giống bệnh xã hội. H. đến phòng khám để kiểm tra bệnh. Câu nói đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ H. cho rằng cậu đã bị bệnh xã hội với các nốt phỏng rộp trong miệng và ho lâu ngày không khỏi. Khi bác sĩ làm xét nghiệm lậu trùng, H. bần thần mặt mũi hỏi lại bác sĩ “Chỉ hôn không thôi liệu có mắc bệnh sùi mào gà?”.

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết bệnh sùi mào gà có nhiều con đường lây truyền bệnh. Ngoài sự truyền nhiễm bệnh qua đường tình dục, có lúc bệnh cũng lây qua đường khác, như vết trầy xước làm cho vi rút gây bệnh có thể thâm nhập vào.

Nam giới hay nữ giới ngồi lên thành toi lét có bám vi rút sùi mào gà cũng có thể lây bệnh. Mặc chung quần lót chưa vệ sinh kỹ nếu người đó có mang vi rút cũng có thể truyền cho người kia.

Bệnh sùi mào gà là do virút HPV gây nên, đây là một loại vi rút gây nên những tổn thương ở da, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ cũng như có thể gây nên ung thư. Chúng gây ra các tổn thương trên da và nhiều loại thương tổn có vẩy khác trên cơ thể.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.