Sự nguy hiểm của bệnh lậu đối với phụ nữ

Bệnh lậu là bệnh xã hội gặp cả ở nam giới và nữ giới, tuy nhiên bệnh lậu ở nữ giới khó phát hiện hơn bệnh lậu ở nam giới nhiều nên mức độ nguy hiểm sẽ nguy hiểm hơn

Nguy hiểm của bệnh lậu đối với phụ nữ

- Phụ nữ mắc bệnh lậu lâu ngày mà không áp dụng các biện pháp chữa trị khoa học thì dẫn đến một số nguy hiểm như biến chứng viêm tiểu khung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…Những viêm nhiễm phụ khoa này có thể gây ra hậu quả vô sinh do tắc vòi trứng, mang thai ngoài tử cung hoặc gây đau vùng chậu mãn tính kéo dài.


- Đối với phụ nữ mang thai thì bệnh lậu trở thành nỗi ám ảnh lớn vì nó gây ra những hậu quả nặng nề không chỉ đối với sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Lậu cầu khuẩn có thể lây từ mẹ sang con trong khi sinh, làm gia tăng nguy cơ trẻ bị viêm kết mạc ở mắt dẫn đến mù mắt.

Những trường hợp trẻ được sinh ra qua đường âm đạo của người mẹ mắc bệnh lậu mà không được chăm sóc đúng cách thì hậu quả xảy ra là rất nặng nề. Vì vậy chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ can thiệp phòng ngừa hợp lý.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.