Sùi mào gà thường mọc ở những vị trí nào?

Rất nhiều người băn khoăn nếu mắc sùi mào gà thì các nốt sùi mào gà mọc ở đâu, có gây đau hay không? Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Sùi mào gà là căn bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục (hơn 80%). Chính vì vậy, khi có biểu hiện ra bên ngoài, các nốt sùi sẽ mọc ở bộ phận sinh dục. Sau đó, sẽ lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể. Hoặc cũng có thể lây nhiễm qua những con đường khác nhau thì sùi mào gà sẽ mọc ở những vị trí khác nhau.
biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà thường mọc ở những vị trí nào?
Sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn
Quan hệ tình dục qua hậu môn cũng sẽ làm cho đối phương bị lây nhiễm. Khi có biểu hiện thì hậu môn chính là nơi đầu tiên có các nốt sùi. Cũng có thể, các virus sùi mào gà ở bộ phận sinh dục bị vỡ và lan sang hậu môn nên gây ra các nốt sùi ở hậu môn. Khi ở bên ngoài hậu môn, sùi mào gà sa xuống, bề mặt nở giống như một chùm hoa.
Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục
Hầu hết các trường hợp mắc sùi mào gà, các nốt sùi xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Các nốt sùi này có thể mọc đơn lẻ, cũng có thể mọc thành từng chùm giống hoa mào gà, có màu đỏ, không gây ngứa, đau, nếu chạm vào sẽ gây chảy máu.
- Ở nữ giới: Các nốt sùi phát triển ở nhiều ở xung quanh âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, thậm chí còn xuất hiện ở màng trinh…
- Bệnh sùi mào gà ở nam giới chủ xuất hiện ở trên thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo…

Quan hệ tình dục bằng miệng hay còn gọi là oral sex, đây là một trong những kiểu quan hệ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, quan hệ không an toàn, tỉ lệ lây nhiễm cũng rất cao. Lúc này, các nốt sùi sẽ xuất hiện ở xung quanh miệng, cuống họng, môi, niêm mạc miệng… gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong vấn đề ăn uống. Đôi khi bệnh cũng còn nhầm lẫn sang viêm họng hoặc viêm amidan. Do đó, mọi người hết sức chú ý.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.