Triệu chứng và nguyên nhân gây sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Khi trẻ em mắc bệnh sùi mào gà thì tùy thuộc vào con đường trẻ bị lây nhiễm mà các triệu chứng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Các bậc cha mẹ có thể phát hiện các triệu chứng của sùi mào gà như thấy xuất hiện trên cơ thể bé có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, màu hồng nhạt và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà trên vùng da bị bệnh của trẻ

Những mảng sùi mào gà khi đã được liên kết với nhau thường có bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ, trẻ thường hay gãi hoặc thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của mình.

Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà này?

Theo phân tích của các chuyên gia thì có 3 con đường chủ yếu sau

- Lây nhiễm từ mẹ sang con: Đây là những trường hợp gặp phổ biến ở những người mẹ bị lây nhiễm vi rút sùi mào gà. Trong quá trình mang thai và sinh đẻ có thể lây nhiễm cho trẻ nhỏ thông qua con đường sinh qua ngả âm đạo. Lúc sinh thì vùng kín âm đạo có chứa vi rút HPV và có thể lây nhiễm vào cơ thể trẻ.

- Lây qua tiếp xúc trực tiếp: Những trường hợp trẻ em sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh sùi mào gà như khăn tắm, quần áo, bồ tắm, bồn vệ sinh…thì khả năng bị lây nhiễm sẽ rất cao. Vì vậy cần tránh để trẻ tiếp xúc với những đồ vật trên của người lớn bị nhiễm bệnh.

- Trẻ bị lạm dụng tình dục: Một số trường hợp trẻ bị lây nhiễm vi rút gây bệnh sùi mào gà do người lạm dục tình dục mắc bệnh. Con số trẻ lây nhiễm qua con đường này tuy không nhiều nhưng cũng cần hết sức đề phòng.
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.