Xuất hiện nốt sần ở bộ phận sinh dục

Gần đây ở vùng kín của em có xuất hiện các nốt sần màu hồng không biết mình bị gì. Em lo quá bác sĩ giúp em với

Bác sĩ trả lời:

Theo như miêu tả của bạn thì đây là những triệu chứng cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

Những biểu hiện sùi mào gà thường giống như tình trạng bạn mắc phải ở trên. Triệu chứng của bệnh xuất hiện ở mỗi giới khác nhau nhưng tập trung chủ yếu ở các cơ quan sinh dục.

Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Còn ở nữ giới, sùi mào gà xuất hiện ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Nhiều trường hợp tổn thương sùi mào gà có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.


Các yếu tố nguy cơ như vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp sẽ làm cho sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Vì các biểu hiện này được nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà nên bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt. Vì sùi mào gà có thể biến chứng gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, mặt khác nếu để lâu thì gây khó khăn cho việc điều trị.

Bạn không nên tự chẩn đoán cho mình và tự dùng thuốc vì việc làm này có thể làm cho bệnh trở nên nặng nề hơn. Việc tự ý dùng kháng sinh có thể gây ra bội nhiễm và bệnh sẽ trở nên nặng nề hơn.

Qúa trình điều trị sùi mào gà cần tránh quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho vợ/ chồng hoặc bạn tình. Đồng thời cần lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày bằng nước sạch và xà phòng thích hợp, không mặc chung quần áo…
Theme images by mammuth. Powered by Blogger.