Bệnh trĩ có tự khõi hay không

Trĩ có tự hết không là thắc mắc của nhiều người vì tâm lý xấu hổ mà e ngại đi khám và điều trị. Mặc dù không gây đe dọa tính mạng nhưng bệnh trĩ nếu để kéo dài cũng sẽ kéo theo các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Việc điều trị trĩ càng để kéo dài sẽ càng khó khăn, người bệnh sẽ phải chịu nhiều hao tổn về công sức và tiền bạc.
http://dakhoaaua.vn/các-dấu-hiệu-triệu-chứng-bệnh-trĩ-ngoại-độ-1-2-3-va-biểu-hiện-rõ-ràng-1601.html


Bệnh trĩ có tự khõi hay không thưa bác sĩ.


Trĩ có thể tự hết không là thắc mắc của nhiều người bệnh vì tâm lý xấu hổ, e ngại việc thăm khám, điều trị.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bệnh trĩ không thể tự khỏi nếu không có biện pháp điều trị đúng cách. Ngược lại càng để kéo dài, trĩ càng tiến triển nặng. Người bệnh lúc này có nguy cơ gặp phải các biến chứng như:
http://dakhoaaua.vn/hien-tuong-sa-bui-tri-la-gi-1618.html

Thiếu máu: là tình trạng cơ thể bị thiếu hụt các tế bào hồng cầu khỏe mạnh để mang oxy vào các tế bào. Mất máu do trĩ thường khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt.

Tắc mạch: do sự hình thành đột ngột của cục máu đông trong lòng mạch trĩ. 

Biểu hiện của tắc mạch là đau dữ dội trong ống hậu môn hoặc vùng hậu môn. 

Khi búi tắc mạch này sa xuống, rất khó để đẩy trở lại ống hậu môn kèm theo viêm phù nề niêm mạch vùng hậu môn – trực tràng.

Nghẹt: tình trạng này xảy ra khi búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và không thể tự thụt lại vào bên trong trực tràng được. Biến chứng này khiến bệnh nhân rất đau đớn. Trĩ sa nghẹt hoặc là đỡ sưng nề dần và rồi có thể đẩy lên được hoặc là bị hoại tử, lở loét và nhiễm khuẩn.

Bội nhiễm: trường hợp trĩ thò ra ngoài lâu, chảy máu liên tục có nguy cơ cao bị bội nhiễm vi khuẩn vì hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh.

Cách điều trị bệnh trĩ.


Vì trĩ không thể tự hết nên nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán và tư vấn cách điều trị phù hợp. Đừng nên vì tâm lý ngại ngùng, xấu hổ mà chần chừ thăm khám.

http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/dia-chi-gan-bi-vao-duong-vat-o-tphcm-dac-nong-pleiku-gia-lai-dac.html
Nếu trĩ mới ở mức độ nhẹ, các biện pháp đơn giản sẽ giúp làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu, hạn chế tiến triển của trĩ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, khi trĩ đã ở mức độ nặng, người bệnh có thể sẽ phải điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Thuốc: thuốc mỡ, thuốc đặt hậu môn… có thành phần là hydrocortisone và hazel giúp làm giảm ngứa và đau. Lưu ý không sử dụng các loại thuốc này nhiều hơn 7 ngày trừ khi có yêu cầu của bác sĩ.

Các thủ thuật: tiêm xơ búi trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, đông máu… là những thủ thuật điều trị trĩ phổ biến, được áp dụng cho các trường hợp trĩ gây chảy máu nhiều.

Phẫu thuật: đây là phương pháp điều trị được chỉ định cho các trường hợp trĩ nặng, các phương pháp điều trị khác không có hiệu quả. Căn cứ vào tình trạng và mong muốn của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phù hợp.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.