Bơm tinh trùng bao lâu có thai

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản được đông đảo các cặp đôi hiếm muộn tin tưởng và sử dụng. Đây là biện pháp hỗ trợ sinh sản không chỉ phổ biến mà còn cho hiệu quả cao với chi phí thấp so với các biện pháp khác. Đối tượng có thể áp dụng biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung cũng rất đơn giản và trên thực tế có rất nhiều các cặp vợ chồng đã bơm tinh trùng vào buồng tử cung thành công, thực hiện được ước mơ có con. Vậy bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai? 


Bơm tinh trùng bao lâu có thai thưa bác sĩ.


Nếu vợ chồng bạn chung sống với nhau đã hơn 1 năm, quan hệ tình dục bình thường, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thấy có con thì nên đi khám hiếm muộn tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín. Sau khi thăm khám, tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở mỗi người mà các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Thực tế vô sinh có thể do vợ nhưng cũng có thể do chồng. Do vậy việc đi khám là hết sức cần thiết. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa tphcm bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả bằng cách dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung nhằm làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng có dấu hiệu hiếm muộn. Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Với ưu điểm an toàn, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng và chi phí thấp, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đang là niềm hi vọng của rất nhiều các cặp vợ chồng khó có con, đặc biệt là những trường hợp đã điều trị các biện pháp nội, ngoại khoa nhưng không có hiệu quả.

Để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung thì người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng. Quy trình bơm tinh trùng thường bao gồm các bước: kích thích buồng trứng, lọc rửa tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung với thời gian bơm tinh trùng khoảng 3 đến 5 phút. Thủ thuật thường không gây đau và cho hiệu quả rất tốt.  Sau khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung khoảng 2 tuần (14 ngày), bạn có thể quay lại cơ sở y tế để được kiểm tra kết quả xem mình có thai hay không?

Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai hay nói cách khác hiệu quả của bơm tinh trùng phụ thuộc nhiều vào chất lượng tinh trùng, số lượng nang noãn, độ tuổi của vợ chồng và đặc biệt là điều kiện cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại cơ sở y tế,… Vì vậy, để bơm tinh trùng đạt hiệu quả cao nhất, vợ chồng bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với các thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm.


Theme images by mammuth. Powered by Blogger.