U nang buồng trứng nên uống thuốc gì

U nang buồng trứng thường lành tính song có thể trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Bị u nang buồng trứng uống thuốc gì là một trong những điều được bệnh nhân quan tâm. Vậy điều trị u nang buồng trứng bằng thuốc nào, cách nào? Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề này.


U nang buồng trứng là bệnh gì.


U nang buồng trứng là bệnh lý xảy ra khá phổ biến với chị em phụ nữ. Đó là tình trạng hình thành một tập hợp tế bào trên buồng trứng vào trước hoặc trong thai kì. U nang buồng trứng thực chất là một túi chứa đầy dịch lỏng phát triển trên buồng trứng của người phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ.

Tỏi trị mụn cóc Tỏi được chứng minh là rất hữu dụng trong trị mụn cóc Hàng ngày các bạn lấy 1 nhánh tỏi tươi, cắt ra và trà đi trà lại trên mụn cóc đó sao cho nước tỏi ngấm vào mụn càng nhiều càng nhanh khỏi, hoặc có thể đắp lên trên nhưng không quá 10 phút , chữa mụn cóc ở tay vì tỏi tính nóng có thể làm cho tay bạn bị dộp lên. Tránh tiếp xúc với nước và hàng ngày cứ lúc nào rảnh bạn dùng trà như vậy 1 đến 2 lần trong ngày!

U nang buồng trứng thường lành tính, không mấy nguy hiểm. Chủ yếu, các u nang chỉ làm chậm quá trình sinh sản. Do u cản trở các nang trứng và làm chậm quá trình rụng trứng. Song nếu để lâu không điều trị, u nang có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn.

Đặc điểm của u nang buồng trứng.


Phương pháp siêu âm cho thấy các đặc điểm chung của u nang buồng trứng như sau:

Thông thường, u nang lành tính chỉ xuất hiện trên một buồng trứng.

U lành tự vỡ hoặc teo sau vài tháng.

Đường kính u nang không quá 7cm.

U nang giống như một cục dịch khi chưa bị vỡ và tổn thương. Các u dính với nhau, không màu.

Nguyên nhân nào gây u nang buồng trứng.


Các nang trứng khuyết tật, gặp vấn đề trong việc thu chất dinh dưỡng trong buồng trứng.

Do định lượng các hoocmon như Chorionic gonadotropin, Hocmone luteinzing quá cao, dẫn tới hình thành u nang lutein và ảnh hưởng xấu tới buồng trứng.

Kì kinh kéo dài có thể làm xuất hiện u nang.

Ngoài ra, u nang buồng trứng có hai loại là u cơ năng và u thực thể, xuất hiện do các nguyên nhân sau:

U nang cơ năng do rối loạn chức năng buồng trứng gây ra, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và phát triển rất nhanh.

U nang thực thể do các tổn thương thực thể ở buồng trứng tạo thành. Loại u này gồm có u nang nước, u nang nhầy, u nang bì.

Bị u nang buồng trứng uống thuốc gì.


Với trường hợp u nang cơ năng: thông thường sau vài tháng, u sẽ tự tiêu hết. Hoặc người bệnh có thể uống thuốc estrogen – progesteron cũng giúp tiêu u.

Với trường hợp u nang thực thể: phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật chứ không dùng thuốc.

Như vậy, để biết bị u nang buồng trứng uống thuốc gì, cần xác định người bệnh bị u cơ năng hay u thực thể. Bởi thuốc điều trị chỉ được dùng cho một số bệnh nhân được chẩn đoán bị u cơ năng. Ngoài ra, thuốc cũng được dùng trong thời gian chuẩn bị làm phẫu thuật đối với các trường hợp có chỉ định mổ. Cách điều trị hiệu quả nhất được áp dụng cho mọi trường hợp khác là phẫu thuật.

Khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng.


U nang có kích thước lớn hơn 3.6 inch (7.6 cm)

U nang không tự hết mà to lên trong 2 – 3 tháng theo dõi

Siêu âm cho thấy khối u không phải là u nang cơ năng (thường không cần điều trị, tự mất đi sau vài vòng kinh)

Người có u nang buồng trứng mà chưa có kinh nguyệt. đã bước vào thời kỳ mãn kinh, nghi vấn u nang có khả năng là ác tính.

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm 2 loại: Nội soi và mổ mở.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.