Ngăn ngừa hiệu quả sùi mào gà

Nguyên nhân chính gây nhiễm sùi mào gà là do quan hệ tình dục với người bị nhiễm HPV mà không áp dụng các biện pháp bảo vệ.

Từ góc độ sức khỏe: quan hệ tình dục là sự thăng hoa của tình yêu, mỗi lần đều nên thận trọng. Tránh để tình yêu đẹp nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì ?

Sùi mào gà (CA) là một loại bệnh truyền nhiễm(STD) do virus Human Paplloma lây nhiễm cho bộ phận sinh dục và các biểu bì lân cận ( âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu mộn, dương vật, âm vật và miệng đường tiểu). Cùng với nâng cao mức sống và sự cởi mở trong nhận thức về tình dục, tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng tăng. Hiện nay sùi mào gà là loại bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc bệnh cao thứ 2 ở nước ta.

Băng dính dán mỗi ngày lên vùng tổn trị mụn cóc lòng bàn chân thương có thể hiệu quả, dù cơ chế chưa được biết rõ. Băng phải thật dính và lưu trong vài ngày. Trong lúc thay đổi băng dính, nên ngâm mụn cóc trong nước ấm, và loại bỏ các lớp da lỏng lẻo bằng một miếng giấy nhám mịn.

Sùi mào gà thường xảy ra ở những người trẻ tuổi, nam giới ở độ tuổi này thuộc thời kỳ hoạt động tình dục mạnh nhưng lại thiếu kiến thức bảo vệ tình dục cơ bản, chỉ vì khoái cảm nhất thời mà bỏ qua các biện pháp bảo vệ.

Sùi mào gà có thể gây ra hàng loạt hậu quả.

Trước hết, cơ thể xuất hiện triệu chứng. Thường xuất hiện triệu chứng mụn sần hoặc dạng súp lơ ở những bộ phận dễ bị lây nhiễm như bộ phận sinh dục hoặc hậu môn, có thể xảy ra ở một bộ phận hoặc nhiều bộ phận.

Sau khi ma sát có thể chảy máu và gây lây nhiễm. Người bệnh lây nhiễm nặng có thể gây biến chứng ung thư.

Thứ hai, tâm lý lo sợ. Có người lo sợ lây nhiễm bệnh xã hội nên liên tục đến bệnh viện kiểm tra, có người sau khi điều trị lo sợ tái phát, cũng có người lo lắng người nhà phát hiện ra ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Tâm lý phải chịu áp lực lớn. Thứ ba, sùi mào gà là một bệnh xã hội truyền nhiễm, có thể lây qua đường tình dục cho bạn tình hoặc người có tiếp xúc tình dục. HPV còn là nguyên nhân quan trọng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Các biện pháp ngăn ngừa hiệu quả: cần tránh những nhân tố nguy hiểm gây lây nhiễm HPV dưới đây:

1. Quan hệ tình dục bừa bãi: thường xuyên thay đổi bạn tình, không biết về tình trạng sức khỏe của đối phương như mại dâm, tình một đêm. Khi đối phương bị lây nhiễm hoặc có mang virus HPV sẽ dễ lây nhiễm sang bản thân. Một số người làm nghề mại dâm biết rõ mình đã mắc bệnh nhưng vẫn tiếp khách nhiều hơn, điều này mang lại nguy hại lớn hơn.

2. Thiếu những biện pháp bảo vệ cần thiết, không dùng bao cao su khi quan hệ.

3. Bao quy đầu ở nam giới quá dài, dịch bài tiết ở nữ giới nhiều đều dễ cho vi khuẩn ký sinh.

4. Đã từng nhiễm HPV mà chưa điều trị triệt để.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.