Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở Nam giới

Xuất tinh sớm – một bệnh lý khá phổ biến và luôn làm đau đầu các đấng mày râu. Vậy xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới gồm những gì. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. Xuất tinh sớm là gì ?

Người đàn ông được cho là mắc chứng xuất tinh sớm là khi anh ta không thể kiểm soát được việc xuất tinh trong thời gian dài (thường là phải trên 1 phút). Xuất tinh sớm là một bệnh lý tình dục phổ biến. Theo các ước tính khác nhau, cứ 3 người đàn ông thì có 1 người thừa nhận mình đã từng xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm là bình thường đối với nam giới miễn là nó không xảy ra thường xuyên.

                                           

Để có thể trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm là gì?  thì chỉ cần căn cứ vào 2 biểu hiện:

- Luôn luôn hay hầu như luôn xuất tinh trong khoảng thời gian dưới 1 phút kể từ lúc dương vật thâm nhập vào âm đạo.

- Không thể trì hoãn xuất tinh trong tất cả các lần giao hợp.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm gồm yếu tố tâm lý và yếu tố sinh học. Mặc dù nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ cũng như tuyệt vọng khi nói về vấn đề này, tuy nhiên xuất tinh sớm là một tình trạng phổ biến và hoàn toàn có thể chữa trị. Thuốc, tư vấn và kỹ thuật tình dục nhằm trì hoãn xuất tinh có thể giúp cải thiện chất lượng tình dục cho nam giới.


                                           

Các triệu chứng chính của xuất tinh sớm là nam giới không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi xâm nhập vào âm đạo. Tuy nhiên, xuất tinh sớm có thể được tính trong tất cả các tình huống tình dục, ngay cả trong thủ dâm.

Nhiều người đàn ông cảm thấy rằng họ có các triệu chứng xuất tinh sớm, nhưng các triệu chứng không đáp ứng các tiêu chuẩn chẩn đoán xuất tinh sớm. Bởi việc xuất tinh sớm có thể là do trong một giai đoạn nào đó, người nam đạt hưng phấn cao độ hoặc do thiếu kinh nghiệm trong lần đầu quan hệ… do đó mà không được xem là mắc chứng xuất tinh sớm.

                                           

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường không được biết đến một cách phổ quát. Trước đây, xuất tinh sớm thường được cho là chỉ do các yếu tố tâm lý, ngày nay nguyên nhân xuất tinh sớm được nhìn nhận phức tạp hơn và liên quan đến một sự tương tác phức hợp của nhiều yếu tố tâm lý và sinh học.

- Nguyên nhân tâm lý.

Một số chuyên gia tin rằng kinh nghiệm tình dục sớm có thể thiết lập một mô hình phản ứng trong việc xuất tinh. Về lâu về dài, nó sẽ rất khó khăn để thay đổi sau này, chẳng hạn như:

• Khi còn trẻ, việc thủ dâm lén lút khiến nam giới vội vã để đạt cực khoái nhằm tránh bị phát hiện.

• Cảm giác tội lỗi làm nam giới phải vội vã quan hệ tình dục và “lên đỉnh” nhanh chóng.

Các yếu tố khác có thể đóng một vai trò trong việc gây xuất tinh sớm bao gồm:

• Rối loạn chức năng cương dương. Những người đàn ông lo lắng về việc cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục có thể gây ra sự mất kiểm soát khi xuất tinh. Chỉ cần mỗi lần lo lắng thì cơ chế này lại được kích hoạt và việc xuất tinh sớm sẽ xảy ra ngay sau đó.

• Gặp các vấn đề tâm lý tiêu cực . Nhiều nam giới xuất tinh sớm thường gặp những vấn đề gây căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống.

• Mối quan hệ với bạn tình. Nếu nam giới có quan hệ tình dục với bạn tình, trong đó xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên, nó rất có thể là vấn đề cá nhân giữa nam giới với bạn tình hiện tại.

                                           

- Nguyên nhân sinh học

Một số yếu tố sinh học có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

• Mức độ hormone bất thường

• Mức độ bất thường của hóa chất trong não gọi là dẫn truyền thần kinh

• Hoạt động phản xạ bất thường của hệ thống phóng tinh

• Một số vấn đề về tuyến giáp

• Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay niệu đạo

• Thần kinh tổn thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương

                                           

 Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.