Đau tinh hoàn và háng có phải bị viêm tinh hoàn

Bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai ơi, Gần 3 tháng nay tôi thấy tinh hoàn bên phải bị nhức và đau nhẹ (không bị đỏ và cũng không có biểu hiện gì bên ngoài). Kèm theo đó là ở bẹn háng bên phải cũng có cảm giác đau và mỏi giống như bị căng cơ, đôi khi vùng xương mu và tinh hoàn bên phải cũng bị đau (không thường xuyên). Nhưng có lúc tinh hoàn bên phải không đau thì ở bẹn háng vẫn có cảm giác khó chịu.

Tôi có đi khám bác sĩ nhưng 2 lần đều chẩn đoán là viêm tinh hoàn nhưng về uống thuốc thì cảm giác khó chịu ở bẹn háng vẫn không hết. Không biết cảm giác hơi bị đau, khó chịu giống như căng cơ ở bẹn háng là do ảnh hưởng của viêm tinh hoàn hay do một bệnh lý gì khác khiến tinh hoàn bị đau? Xin tư vấn giúp, đó là bệnh lý ở tinh hoàn hay bệnh lý ở bẹn háng hay bệnh gì khác? Xin cảm ơn!

Trả lời: nguyên nhân gây đau tinh hoàn như viêm tinh hoàn.

Có nhiều nguyên nhân gây đau tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, lao tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn... bạn nên đến khoa niệu - sinh dục của bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán và điều trị cho chính xác tùy theo nguyên nhân.

Ngoài ra, để phòng bệnh đau tinh hoàn, các quý ông nên chú ý bảo vệ chỗ hiểm khi chơi thể thao, không ngồi làm việc hoặc đi xe liên tục suốt 2- 3 tiếng mà nên thường xuyên đi lại để thả lỏng cơ thể, giữ vệ sinh vùng kín cũng là một cách hiệu quả để ngăn chặn việc nhiễm khuẩn.

Trước và sau khi quan hệ, cả hai vợ chồng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Đồng thời, để ngăn chặn việc nhiễm virus, vi khuẩn, vợ chồng bạn nên áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.