Mắc Bệnh Lậu phải làm sao?

Bệnh lậu là một trong những bệnh phát tác cấp tính, nguy hại lớn, có tính lây lan cao, dễ dàng thông qua những đồ dùng công cộng như quần áo, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh mà lây lan cho người nhà hoặc những người khác.


Khi mắc bệnh lậu cần nên làm gì ?

1. Người sau khi mắc bệnh nên cách ly, tránh quan hệ tình dục khi chưa chữa khỏi bệnh. Vợ chồng nếu đã mắc bệnh thì phải chữa trị ngay và cả người còn lại cũng phải kiểm tra bệnh, sau khi chữa trị khỏi mới nên quan hệ tình dục.

                                          

2. Nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín, dùng xà phòng để rửa tay, không dùng tay có mủ mà lau mắt. Khi đã chạm vào phần bệnh của người mắc bệnh cần phải rửa sạch, tiêu độc ở tay.

3. Sau khi mắc bệnh cần kịp thời điều trị, để tránh lây nhiễm cho bạn đời hoặc người khác. Người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên ngủ cùng với trẻ em đặc biệt là các bạn gái, không dùng chậu tắm hay khăn tắm công cộng. Người chưa chữa khỏi bệnh lậu cần tự giác không đến những nơi công cộng như nhà tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, nhà ăn… Những đồ dùng của người mắc bệnh cần được tiêu độc, khử trùng trong đời sống hàng ngày.

4. Người đã chữa khỏi bệnh lậu phải duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, để chữa được tận gốc bệnh, tránh bệnh tái phát. Để tránh tình trạng bênh lây lan, tránh dẫn đến thời kỳ mãn tính, bắt buộc phải điều trị đề phòng bệnh. Trong 30 ngày tiếp xúc quan hệ với người bị bệnh cẩn phải đi kiểm tra, để có được kết quả và điều trị kịp thời. Người mắc bệnh sau 6 tuần phải kiểm tra huyết thanh về giang mai, bắt buộc cũng phải kiếm tra kháng thể bệnh HIV.

                                          

Ngày nay cùng với những quan niệm thoáng về quan hệ tình dục nên tỷ lệ mắc bệnh lậu cũng ngày càng tăng cao, người bị truyền nhiễm càng ngày càng nhiều, và đa phần là gặp ở độ tuổi nam nữ thanh niên. Vì vậy, một khi đã mắc bệnh này cần phải cảnh giác, ngoài tích cực điều trị ra còn phải chú ý một vài điều trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa Bệnh Xã Hội để làm xét nghiệm xem chắc chắc mình có bị bệnh lậu không, mức độ ra sao. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để bệnh lậu sẽ để lại nhiều hậu quả về sau, bệnh dễ bị tái phát.

                                          

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.