Mất tinh hoàn vì xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là bệnh rất nguy hiểm và gây ra những biến chứng vô cùng nguy hại đối với nam giới, nếu điều trị muộn dễ dẫn đến vô sinh do tinh hoàn rất nhanh bị hoại tử.

Bác sĩ  cho biết mới đây có trường hợp thiếu niên 16 tuổi ở Nghệ An vừa bị cắt bỏ "hộp chứa tinh binh" vì bệnh xoắn tinh hoàn. Trước đó, bệnh nhân nghĩ mình mắc quai bị nên đến thầy lang điều trị mà không khỏi., bệnh nhân đến bệnh viện cuối tuần qua trong tình trạng hai tinh hoàn đã bị tổn thương nặng.

"Nguyên nhân dẫn đến tổn thương là do chứng xoắn tinh hoàn. Bệnh nhân đến bệnh viện quá muộn khiến tinh hoàn đã teo lại không thể cứu chữa nên phải cắt bỏ", bác sĩ  nói.

Người nhà cho biết, thấy hai bên mang tai của cậu con trai sưng to, sau đó cậu than đau bìu, nghĩ bệnh quai bị nên đến thầy lang chữa trị. "Chữa được hai ngày thì em thấy đau nhiều ở tinh hoàn nên vào bệnh viện", bệnh nhân nói.

Các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai cho biết, xoắn tinh hoàn là bệnh thường gặp ở tuổi sơ sinh hoặc tuổi dậy thì (10-15 tuổi). Tinh hoàn xoắn khiến máu không đến được, khiến tinh hoàn rất nhanh hoại tử. Bệnh xoắn tinh hoàn có biểu hiện đau đột ngột một bên bìu, sưng to vùng này và thường kèm theo ói.

Thời gian vàng điều trị là trong 6 giờ đầu tính từ lúc có biểu hiện đau. Nếu đến sớm, hầu hết bệnh nhân cứu được tinh hoàn. Vào viện trong khoảng 6-12 giờ sau đau, khả năng cứu còn 50%. Đến bệnh viện sau một ngày sẽ không cứu được.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.