Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà

Theo các chuyên gia thống kê cho biết, có tới 15% nam giới bị ung thư dương vật đã có tiền sử mắc bệnh sùi mào gà.Có không ít nam giới vì nguyên nhân chủ quan hay khách quan mà chẳng may mang căn bệnh xã hội này. Hầu hết đều không hiểu biết chính xác và rõ ràng về triệu chứng của nó.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới:

Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới lại không rõ ràng, rất dễ bị các đấng mày râu xem nhẹ. Việc không chú ý đến đã gây ra những hiểu nhầm trong khi chữa trị, gây nguy hiểm đối với sức khỏe và cuộc sống của chính họ.

Sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện ở quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn…

Nếu nam giới bị sùi mào gà ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới thường rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực mạnh, niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn.

Nếu mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thì dễ dàng phát hiện hơn và rất có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu thì mới phát hiện ra. Đây cũng là triệu chứng thường gặp.

Đừng vì e ngại khi mắc sùi mào gà mà không dám đến gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị sớm:

Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển và lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ. Do bị viêm nhiễm nên tiết dịch thường có mùi hôi.

Một số nam giới còn xuất hiện mụn ở trên da niêm mạc của hậu môn. Hiện tượng mọc mụn cóc ở vùng hậu môn thường gặp ở nam giới không vệ sinh sạch sẽ và người có tiền sử quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Khi điều trị bệnh sùi mào gà cần lưu ý:

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể chọn cách điều trị

Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được tư vấn xét nghiệm HIV, đặc biệt là các trường hợp sùi rộng, nhiều vì đây là dấu hiệu suy giảm miễn dịch. Vì thế bạn không nên tự ý mua thuốc về bôi, mà nên tới khám tại các phòng khám chuyên khoa nam học hoặc phòng khám da liễu để được điều trị tốt nhất, nhằm tránh các biến chứng đáng tiếc cũng như làm bệnh nặng lên.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.