3 thói quen tốt giúp bạn tránh xa bệnh tắc vòi trứng

Trong quá trình phụ nữ mang thai, ống dẫn trứng đóng một vai trò khá quan trọng. Ống dẫn trứng giúp vận chuyển tinh trùng, hấp thụ trứng và đưa trứng đã thụ tinh vào khoang tử cung, nếu ống dẫn trứng xảy ra vấn đề thì không thể mang thai được. Tắc vòi trứng hay rối loạn chức năng là nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ giới. Vậy làm thế nào để bảo vệ tốt cho ống dẫn trứng, làm thế nào để phòng ngừa tắc nghẽn ống dẫn trứng?

Nguyên nhân khiến tắc nghẽn vòi trứng hoặc rối loạn chức năng là do viêm nhiễm ống dẫn trứng cấp và mãn tính.

Trước hết cần thực hiện tốt các biện pháp tránh thai để tránh nạo phá thai. Nhiều hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn trứng là do nạo pha thai không đúng cách gây nên, thậm chí dù là nạo phá thai đúng cách nhưng quá nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Thứ hai, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ tình dục. Sau khi phá thai một tháng hoặc thời gian sau sinh tuyệt đối không được quan hệ tình dục, hai vợ chồng nên tự kiểm soát để phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thứ ba, các bạn nữ bị nhiễm trùng sau khi bị viêm vùng chậu hoặc sau khi sảy thai cần phải được điều trị triệt để, không nên cho rằng không có triệu chứng gì nghĩa là bệnh đã khỏi. Tốt nhất sau khi các triệu chứng biến mất tiếp tục uống thuốc kháng sinh liền trong hai tuần.

Ngoài ra chứng vô sinh không phải là căn bệnh độc lập mà là biểu hiện lâm sàng tổng hợp của hơn 150 loại bệnh khác, chỉ khi chẩn đoán chính xác mới có thể điều trị đúng với triệu chứng. Hiện nay, khoa học kỹ thuật đang phát triển, việc điều trị vô sinh đã bước vào một thời kỳ mới, những bệnh nhân mắc vô sinh không nên từ bỏ việc điều trị, điều quan trọng là cần phải lựa chọn những bệnh viện chuyên khoa, không nên vì xấu hổ mà trì hoãn việc điều trị.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.