Cần làm gì để điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Nứt kẽ hậu môn (loét hậu môn) là chứng bệnh về hậu môn hay gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên ở người lớn cũng gặp nhưng ít hơn. Điều kiện để gây bệnh là:

Bệnh nứt kẽ hậu môn do các nguyên nhân sau.

Hẹp hậu môn, chấn thương hậu môn hay bị kích thích do giun kim, bệnh chàm ngứa xung quanh hậu môn và đặc biệt do táo bón lâu ngày làm phân quá rắn. Nếu có nhiều vết nứt, nên coi chừng nguyên nhân do lao hoặc giang mai.

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn :

Khi bị nứt kẽ hậu môn bao giờ cũng đại tiện khó và rất đau, thường thấy máu ra theo phân thành từng sợi. Sau đại tiện rồi vẫn còn đau, phải đi khập khiễng như người bị đau khớp háng.

Phòng bệnh nứt kẽ hậu môn :

Phòng nứt kẽ hậu môn bằng cách ăn uống điều độ tránh táo bón; sau mỗi lần đại tiện nên rửa sạch và ngâm hậu môn vào chậu nước ấm.

Còn ngứa hậu môn rất có thể do nguyên nhân mặc quần vải quá cứng, chật đũng, hoặc ẩm ướt, chất vải nilon không thấm mồ hôi. Song nứt kẽ hậu môn cũng là nguyên nhân của ngứa hậu môn. Ngoài ra ngứa hậu môn còn do dị ứng đường tiêu hóa (do ăn thức ăn lạ dễ gây tiêu chảy như cua, tôm, trứng), sa trực tràng... và cả nhiễm giun kim (thường ngứa về đêm).

Điều trị nứt kẽ hậu môn :

Để điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả, bạn nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa hậu môn trực tràng để xác định nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn, Lúc đó bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hớn về cách điều trị .

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.