Rò hậu môn là gì ?

Rò hậu môn là các đường rách nhỏ hoặc vết cắt da nằm sâu trong hậu môn. Các đường rò thường gây đau đớn hoặc thường chảy máu. Vết nứt thường rất phổ biến nhưng thường bị lẫn với những nguyên nhân khác về đau và chảy máu, chẳng hạn như trĩ . 


Những triệu chứng của rò hậu môn là gì ?

Triệu chứng phổ biến của rò hậu môn là đau trong và sau khi đi ngoài và chảy máu. Bệnh nhân có thể cố gắng để tránh đi ngoài do đau.

                                   

Những nguyên nhân nào gây rò hậu môn?

Tổn thương: bất cứ thứ gì mà có thể cắt hoặc kích thích bên trong của hậu môn có thể dẫn đến rò hậu môn. Sự vận động khô, cứng của ruột là nguyên nhân điển hình gây ra rò hậu môn. 

Những nguyên nhân khác của rò hậu môn bao gồm tiêu chảy hoặc do sự viêm nhiễm của vùng hậu môn. Rò hậu môn có thể là cấp tính (mới xảy ra) hoặc mãn tính (đã có từ lâu hoặc hay bị tái phát). Rò hậu môn mãn tính thường có một cục nhỏ phía bên ngoài cùng với vết rách như là màng niêm dịch dày hoặc là mảng da.

1 các tuyến ở vùng của hậu môn phân bố không đồng đều xuyên qua các tầng cơ thắt của hậu môn, vùng cơ có các tuyến sẽ hình thành dịch mủ, bài tiết ra mủ dẫn tới khi đại tiện trở nên khó khăn. 

Ngoài những hiện tuợng như trên, thì những nguời mắc các bệnh viêm đuờng ruột, bệnh lao, viêm ruột thừa…cùng là một trong những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn. Vì vậy, khi mới phát hiện ra những triệu chứng của bệnh rò hậu môn nguời bệnh cần lập tức tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám và  điều trị, căn cứ vào từng cấp độ của bệnh rò hậu môn để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

2. Vùng hậu môn không đuợc vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm sưng mủ khó lành liền da: khi bài tiết nuớc tiểu và phân….khiến cho các vùng cơ ở hậu môn thuờng bị ngứa, vùng da ở hậu môn thay đổi màu sắc.

                                   

3. Phân ở vùng đại tràng và dịch ở ruột cùng với luợng khí do cơ thể bài tiết sẽ chảy vào các ống rò, cọ sát vào thành ống khiến cho các tuyến thành ống sưng to, lâu dần khiến cho vùng ống đó không thể nhỏ lại như bình thuờng;

4.  Các lỗ rò có hiện tượng chảy mủ khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hoặc lỗ hậu môn co nhỏ, gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ứ đọng bên trong lâu dần hình thành apxe hậu môn và các lỗ rò hậu môn.

5.  Ở bên trong lỗ rò: Các vùng mủ tự vỡ ra hoạc do trích mà chảy mủ có thể dấn tới viêm hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn, những tuyến mủ đuợc hình thành ỏ bên trong tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.
Xét nghiệm và điều trị :

Xét nghiệm : Với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ trong y khoa có thể chó phép phát hiện và chẩn đoán chính xác hơn , tạo điều kiện điều trị dễ dàng và tránh được trường hợp chẩn đoán sái . Hiện Trung Tâm Bệnh Trĩ Việt Nam có thiết bị nội soi Hàn Quốc có thể cho bác sĩ và bệnh nhân thấy được rõ hình ảnh chính xác của bệnh biến trác được việc chẩn đoán sai và điều trị sai .

Điều trị : Theo kinh nghiệm lâu năm trong việc khám chữa bệnh về hậu môn đường ruột của đoàn thể chuyên gia tại trung tâm bệnh trĩ Việt Nam cho biết : điều trị bệnh nứt hậu môn thì phương pháp HCPT là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay . 

HCPT là phương pháp xâm lấn hậu môn tốt nhất của Hoa Kỳ , với thiết bị này bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 lần và không bị tái phát lại , trong lúc điều trị bệnh nhân có thể thấy được quá trình điều trị , không đau không chảy máu , không tốn nhiều thời gian , hồi phục ngay về ngay trong ngày , sinh hoạt bình thường . 

                                   

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.