Tổng quát về bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là các đường rách nhỏ hoặc vết cắt da nằm sâu trong hậu môn. Các đường rò thường gây đau đớn hoặc thường chảy máu. Vết nứt thường rất phổ biến nhưng thường bị lẫn với những nguyên nhân khác về đau và chảy máu, chẳng hạn như trĩ.


Những triệu chứng của rò hậu môn là gì? 


Triệu chứng phổ biến của rò hậu môn là đau trong và sau khi đi ngoài và chảy máu. Bệnh nhân có thể cố gắng để tránh đi ngoài do đau.

Những nguyên nhân nào gây rò hậu môn?


Tổn thương: bất cứ thứ gì mà có thể cắt hoặc kích thích bên trong của hậu môn có thể dẫn đến rò hậu môn. Sự vận động khô, cứng của ruột là nguyên nhân điển hình gây ra rò hậu môn. Những nguyên nhân khác của rò hậu môn bao gồm tiêu chảy hoặc do sự viêm nhiễm của vùng hậu môn. 

Rò hậu môn có thể là cấp tính (mới xảy ra) hoặc mãn tính (đã có từ lâu hoặc hay bị tái phát). Rò hậu môn mãn tính thường có một cục nhỏ phía bên ngoài cùng với vết rách như là màng niêm dịch dày hoặc là mảng da.

                                   

Rò hậu môn được điều trị như thế nào?


Thường thì điều trị chứng táo bón hoặc tiêu chảy có thể chữa trị rò hậu môn. Rò hậu môn cấp tính thường được kiểm soát bằng điều trị không phẫu thuật và trên 90% sẽ lành lại mà không cần phẫu thuật. 

Một chế độ ăn uống nhiều chất xơ, các chất chứa chất xơ (bổ sung chất xơ), thuốc nhuận tràng, và nhiều hoa quả sẽ giúp giảm táo bón, khiến cho các vận động của ruột mềm hơn và trợ giúp thêm quá trình làm  lành. 

Tăng ăn thực phẩm nhiều chất xơ cũng có thể giúp để cải thiện tiêu chảy. Ngâm bồn nước ấm khoảng 10-20 phút vài lần mỗi ngày sẽ giúp làm dịu và thư giãn các cơ hậu môn, điều này cũng giúp thêm cho quá trình làm lành. Đôi khi, một số loại thuốc đặc biệt có thể được sử dụng. Rò hậu môn mãn tính có thể cần điều trị bổ sung.  

Liệu vấn đề có tái phát trở lại?


Rò hậu môn có thể tái phát một cách dễ dàng, và tương đối phổ biến đối với một vết rò hậu môn đã lành để tái phát sau một vận động cứng của ruột. Thậm chí sau khi đau và chảy máu đã biến mất một người nên tiếp tục hướng đến thói quen có lợi cho ruột và gắn với chế độ ăn uống giàu chất xơ hoặc bổ sung chế độ dinh dưỡng có chất xơ. Nếu vấn đề tái phát trở lại mà không có lý do rõ ràng thì sẽ  cần thiết phải kiểm tra thêm.

                                   

Có thể làm gì nếu vết rò hậu môn không liền?


    Một đường rò nếu không đáp ứng với việc điều trị nên được kiểm tra lại. Các vận động quá cứng hoặc quá lỏng  của ruột, sẹo hoặc sự co thắt của cơ thắt trong hậu môn tất cả đều góp phần làm chậm quá trình lành bệnh. Những vấn đề về y tế khác chẳng hạn như bệnh viêm nhiễm đường ruột, nhiễm trùng hoặc sự phát triển hậu môn (các khối u da) có thể dẫn đến các triệu chứng giống rò hậu môn, và bệnh nhân bị các cơn đau hậu môn dai dẳng nên kiểm tra để loại bỏ các chứng bệnh này.


Phẫu thuật liên quan đến những vấn đề gì?


    Điều trị là một phương pháp trị hiệu quả đối với rò hậu môn và tỷ lệ tái phát thì rất thấp. Điều trị bằng thiết xâm lấn tối thiểu PPH , HCPT , lúc trị không đau , ít ra máu , thời gian trị ngăn và có thể hồi phục ngay trong ngày , Điều này giúp vết rò lành lại, giảm đau và co thắt hậu môn.

Sau khi phẫu thuật thì cần bao lâu để quá trình này lành lại.

 Việc lành bệnh có thể từ 7 - 10 ngày , trong thời gian đấy bạn sẽ làm theo chế độ ăn uống của bác sĩ chỉ dẫn .

                                   

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Theme images by mammuth. Powered by Blogger.